Xây móng nhà có cần xem ngày, xem tuổi không?

Posted on 3652 lượt xem

Khi khởi công xây dựng một công trình mới thì công đoạn đầu tiên là xây móng nhà. Ngoài việc chuẩn bị các loại vật liệu cần thiết để làm móng như thép, bán cừ tràm, cọc bê tông cốt thép, đá móng… Thì một điều mà nhiều người cần lưu ý là nên xem ngày và chọn người hợp tuổi để làm lễ động thổ công trình mới. Việc xem tuổi làm móng nhà đã được ông cha ta áp dụng từ xa xưa cho tới tận ngày nay.

Việc đổ móng chính là công đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trình. Vì thế bạn cần xem ngày tốt nhằm tiến hành làm lễ xin sự cho phép của các vị thần. Và cầu mong sự thuận lợi trong quá trình xây dựng. Điều này cũng mong mọi điều tốt lành nhất đến với gia đình. Và những người sống trong ngôi nhà mới luôn mạnh khỏe.

Cách chọn ngày đổ móng nhà

Khi đổ móng nhà, gia chủ cần xem tuổi làm móng nhà. Nghĩa là vào ngày đó có các sao tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành. Bởi nếu thực hiện việc gì vào các ngày này thì mọi sự luôn được thuận lợi, may mắn, thuận buồm xuôi gió. Tham khảo những ngôi sao tốt nhất để bạn chọn ngày đào móng nha.

  • Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, khai trương.
  • Sao Nguyệt Tài: Tốt cho các việc động thổ, lắp cửa, khai trương.
  • Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ.
  • Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa
  • Sao Dịch Nhật: tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà

Lưu ý tùy từng sao và tuổi của bạn có thích hợp mới chọn nha. Để đảm bảo tính chính xác, mọi người tham khảo cách chọn ngày đào móng nhà dưới đây nha.

Những điều kiện nên kiểm tra khi chọn ngày đổ móng nhà

Nếu phạm phải ngày kiêng kỵ có thể khiến cho công việc xây dựng gặp trục trặc. Hoặc cuộc sống của gia đình trong nhà mới sẽ không yên, thường xuyên xãy ra mâu thuẩn hay “cơm không lành, canh không ngọt”. Người ta căn cứ các quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu. Nghĩa là đối chiếu, xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc.

Điều kiện đầu tiên bạn cần kiểm tra là trong việc xem ngày đổ móng. Làm sao xem tuổi làm móng không bị khắc hay mắc đại kị. Đây chính là căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Để tránh phạm phải những ngày xung khắc với tuổi, bạn căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau. Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hoả, Hỏa khắc kim. Bạn hệ gì thì nên so sánh với quy luật ngũ hành tương khắc để chọn chính xác nha.

Chọn ngày tháng tốt làm móng nhà
Chọn ngày tháng tốt làm móng nhà

Điều kiện thứ hai bạn cần chọn khi xem ngày tốt đổ móng nhà là Thiên Can ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa là Thiên Can ngày và Thiên can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Có 9 Thiên Can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Cuối cùng đó là bạn cần tránh chọn phải ngày có địa chi xung khắc với địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải dễ khiến mọi việc trắc trở, diễn ra không như ý muốn. Có tất cả 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung, 06 cặp địa chi tương hại nhau.

Cách chọn giờ để động thổ móng nhà

Sau khi xem tuổi làm móng nhà và đã chọn được ngày tốt. Bạn nên xác định nên xây dựng móng nhà giờ nào. Không phải 24 giờ thì giờ nào cũng thích hợp, bạn nên lưu ý điều này.

Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi xem ngày làm móng nhà trong giờ hoàng đạo. Sẽ giúp cho gia chủ thực hiện công việc một cách thuận lợi, may mắn. Nhưng giờ hoàng đạo trong ngày mỗi ngày lại đóng ở các khung giờ khác nhau. Người ta căn cứ vào ngày đó là ngày con gì, rồi căn cứ vào 12 khung giờ. Có những giờ nào hợp, đó chính là giờ hoàng đạo.

Giờ tốt là giờ không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa là bạn cần đối chiếu giờ đang xem, xem hợp hay xung khắc với địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải giờ xung có thể khiến mọi việc diễn ra không được như ý muốn.

Khi chọn được ngày đẹp, giờ đẹp nếu gia chủ không hợp với những điều kiện trên. Có thể nhờ người thân, bạn bè khác động thổ nhờ. Điều quan trọng là người đó phải hợp tuổi với ngày động thổ móng nhà.

Ngôi nhà là nơi bạn và gia đình gắn bó trong thời gian dài. Vì vậy trước khi khởi công nên xem và chọn ngày thích hợp nhất để khởi công xây dựng móng nhà. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về vấn đề này có thể nhờ những người có kinh nghiệm xem tuổi làm móng nhà. Xem ngày để xác định chính xác nhất thời điểm để động thổ công trình nha.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn