Khoảng cách xà gồ mái tôn

Posted on 4841 lượt xem

Biện pháp tính khoảng cách xà gồ mái tôn đúng tiêu chuẩn

Khoảng cách xà gồ mái tôn là số liệu rất quan trọng. Nếu không được tính toán một cách chính xác sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc. Bạn phải cần các nhà thầu, kỹ sư chuyên môn để tính toán được chính sát để có một công trình bền chắc.

Các yếu tố mà khoảng cách xà gồ mái tôn phụ thuộc vào

Đây là bộ phận quan trọng nên cần lưu ý một số yếu tố. Khi thiết kế cần xem xét trọng lượng cũng như kích thước của mái nhà.  Mái nhà nặng dẫn tới kèo nặng dẫn đến sử dụng nhiều gồ hơn. Kết hợp với hệ thống dây giằng ngang ở dưới sẽ tạo thành một màn chắn gió và động đất tối ưu.

Lợi ích của việc tính toán hợp lý

Để quá trình lợp mái diễn ra một cách thuận lợi thì cần tính toán một cách hợp lý. Không xảy ra một trục trặc nào để quá trình bị ngưng trệ, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công. Nếu tính toán sai dẫn đến khả năng chống chịu bị giảm, khiến hư hỏng năng.

Xác định độ dốc của mái để tính toán khoảng cách xà gồ mái tôn

Đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng cho tính khoảng cách xà gồ mái tôn. Độ dốc chuẩn quy cách phải lớn hơn 15% đối với mọi công trình. Loại vật liệu, thiết kế , hình thức cấu tạo dựa trên xác định độ dốc của mái

Khoảng cánh xà gồ mái tôn
Khoảng cánh xà gồ mái tôn

Khoảng cách xà gồ mái tôn bao nhiêu là đạt chuẩn?

Khoảng cách sẽ khác nhau đối với các loại công trình khác nhau. Đối với khung kèo loại 2 lớp thì có khoảng cách: 1100mm đến 1200mm. Còn loại kèo 3 lớp thì khoảng cách lý tưởng là: 800mm đến 900mm.

Khái niệm xà gồ là gì?

Xà gồ là cái tên không xa lạ với giới xây dựng, đây chính là bộ phận chống đỡ sức nặng của cả mái nhà. Hỗ trợ các bức tường, kèo, dầm thép, để tạo nên độ chắc chắn cho tầng mái của nhà.

Xà gồ được thiết kế cân bằng so với tỷ số chiều dài và độ sâu. Lớp ván và các tấm kim loại sử dụng cho mái và tường phải có sự tương ứng về tải trọng và chiều dài của các xà gồ. Khoảng cách giữa xà gồ ở mái và xà gồ tường thường là 4 đến 6ft.

Tác dụng của xà gồ trong lợp mái

Xà gồ thường được sử dụng làm khung mái nhà cho các công trình. Còn các công trình nhà xưởng lớn thì xà gồ dùng để làm khung, tăng độ cứng cáp, vững chắc cho công trình. Nên xà gồ là bộ phận rất quan trọng cho một công tình. Đây là yếu tố giúp bền, đẹp,…

Một số loại xà gồ

Trong các công trình có một số loại hình phổ biến như kiểu chữ: C, U, I, Z. Giúp phù hợp với nhiều loại hình thi công. Phần đa xà gồ được tạo từ thép mạ hợp kim kẽm, nhôm. Thiết kế dạng chữ sẽ thêm phần chắc chắn.

Những ưu điểm của xà gồ

  • Do được mạ hợp kim nên xà gồ được đảm bảo về sự bền bỉ, rỉ sét, không hư hại mục nát khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Thiết kế hình chữ nên có độ chắc chắn cao
  • Không cháy nổ, không bắt lửa, giá thành hợp lý

Cách tính xà gồ mái tôn đảm bảo phong thủy

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó. Một phần tin vào phong thủy là không sai nếu bạn xây nhà. Vì vậy việc lắp xà gồ và khoảng cách sao cho hợp lý sẽ giúp An Gia.

Cách tính xà gồ theo Sinh – Trụ – Hoại – Diệt

Thanh gồ đầu tiên sẽ là thanh sinh tiếp theo thứ tự lần lượt như vậy đến Diệt và lập lại. Nên sẽ có công thức tính như sau: Sinh = 4xn +1 (n là số lần lặp lại).

Cách tính xà gồ theo tuổi gia chủ

Xem sao cho hợp ngũ hành là điều cần thiết, đặc biệt là tuổi của gia chủ. Xác định gia chủ sinh năm thuộc can – chi nào rồi tra bảng Trực – Tuổi . Lấy đòn giông làm trạch chủ rồi tiến hành tại trực của gia chủ rồi cứ thế đếm xuống tới dưới cùng. Chọn sinh là tốt, khắc là xấu

Giá thành xà gồ hiện nay

Có rất nhiều loại xà gồ được phân ra và có giá thành khác nhau để phù hợp với nhu cầu người dùng.

  • Loại 1,5 ly có giá: 43.000 đ đến 82.000 đ
  • Loại 1,8 ly có giá 48.000 đ đến 99.000 đ
  • Loại 2 ly có giá 52.000 đ đến 112.000 đ
  • Loại 2,4 ly có giá 79.000 đ đến 36.000 đ

Hãy lựa chọn loại thích hợp cho căn nhà của bạn. Cọn cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn hợp lý để đảm bảo an toàn.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn