Nhà ở thương mại là gì? Những điều cần biết khi mua để ở hoặc đầu tư

Posted on 3363 lượt xem

Với những người làm trong nghề bất động sản thì không còn xa lạ gì với các loại hình nhà ở hiện nay. Nhưng với những cá nhân khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở. Thì khái niệm về nhà ở thương mại chắc chắn còn khá mơ hồ. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về loại hình này.

Các chính sách về nhà ở thương mại

Nước ta được xếp vào một trong những nước có tốc độ phát triển đô thị hóa hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Dự báo trong tương lai thì dân số sẽ tập trung tại các khu đô thị sầm uất. Dẫn đến quỹ đất ngày một thu hẹp. Đòi hỏi việc quy hoạch và xây dựng các chung cư là điều tất yếu. Với thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam còn khá thấp so với các nước phát triển khác. Thì việc sở hữu một căn nhà là một điều không dễ dàng. Với các chính sách ưu đãi của nhà nước, các loại hình nhà ở thương mại.

Nhà ở xã hội được ra đời phần nào đã giải quyết được các khó khăn trên. Bất cứ người nào trong xã hội ngày nay đều có chung một nhu cầu. Và mục đích đó là có thể mua được một ngôi nhà, một mái ấm để có thể an cư lạc nghiệp. Nhu cầu nhà ở tăng cao dẫn đến thị trường bất động sản ngày càng phát triển. Từ đó các loại hình về nhà ở cũng được phân chia thành nhiều loại trong đó có nhà ở thương mại.

Nhà ở thương mại
Nhà ở thương mại

Vậy nhà ở thương mại là gì? Nhà ở thương mại là nhà ở do cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng. Để bán hoặc cho thuê theo nhu cầu trên thị trường, theo cơ chế thuận mua vừa bán theo đúng các thủ tục quy định của pháp luật và giá cả. Được các bên liên quan tự quyết định dựa trên sự đồng thuận từ cả hai bên. Theo Điều 3 của Nghị định 71/2010/NĐ-CP pháp luật quy định.

Những cá nhân hay tổ chức nào được phép mua nhà ở thương mại

Với loại hình nhà thương mại thì không giới hạn đối tượng mua. Kể cả người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Cũng có thể mua nhà thương mại theo những quy định riêng. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu mua nhà (để ở hoặc đầu tư) và đủ khả năng chi trả.

Khi mua nhà thương mại để ở hoặc đầu tư nếu bạn không đủ khả năng thanh toán 100% giá trị bất động sản. Thì nhà nước cũng hỗ trợ bạn vay vốn từ bất kỳ một ngân hàng nào theo chính sách riêng của từng ngân hàng. Và không bị giới hạn giống như loại nhà ở xã hội chỉ được hỗ trợ tại một số ngân hàng. Vietinbanks, Vietcombank, BIDV,  Agribank, MHB. Chính sách hỗ trợ cho vay của các ngân hàng đối với nhà ở thương mại. Cũng có nhiều ưu đãi với hạn mức vay tối đa 70% giá trị nhà ở. Thời gian vay linh hoạt trong 20-25 năm, lãi suất cạnh tranh.

Hy vọng sau bài viết này của Cừ Tràm Thái Dương. Bạn có thể có những thông tin cần thiết về loại hình nhà thương mại này.

Xem thêm bài viết: Những rủi ro khi mua nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn