Những kiêng kị cần tránh trong phong thủy khi xây nhà

Posted on 3669 lượt xem

Trong phong thủy thì địa khí được coi trọng nhất. Vì địa khí quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc làm ăn, tài tiền, sức khỏe của gia chủ hay không.

Lưu ý khi mua đất xây nhà

– Trước khi mua đất xây nhà thì gia chủ cần xem địa khí của nơi ấy có tốt không. Nếu mảnh đất có chứa xạ khí thì cần được phải hóa giải trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không làm điều này trước khi xây dựng thì sau này sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải. Một ngôi nhà được thiết kế hợp với phong thủy là việc phân chia các phòng, phân cổng, cửa ra vào, hướng nhà. Hướng của các phòng đúng với nguyên lý và kỹ thuật trong phong thủy. Nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống được khỏe mạnh. Tinh thần vui vẻ, công danh sự nghiệp hanh thông, gia chủ làm ăn phát đạt.

Thiết kế phong thủy cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cầu thang, cửa, cổng, bàn, ghế… Sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn, tránh những con số xui xẻo. Những vấn đề này cần được làm trước khi xây dựng. Để sau khi hoàn thiện bạn sẽ không phải sửa chữa thay đổi thêm sẽ rất tốn kém. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng còn tạo cho bạn tinh thần thoải mái và yên tâm để thực hiện mọi việc khác được tốt hơn.

Một ngôi nhà đẹp thì thường phải đi theo. Là một mảnh đất đẹp, bằng phẳng, địa thế cao ráo, tránh xây dựng trên mảnh đất nghiêng. Như thế sẽ khiên những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng bất an. Cũng cần tránh xây dựng trên những mảnh đất trũng có địa thế thấp. Có thể gây ngập vào mùa mưa. Xét trên phương diện kỹ thuật. Khi xây một ngôi nhà trên mảnh đất bằng phẳng thì sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn. Ngôi nhà có phong thủy tốt không chỉ hài hòa từ hướng nhà. Cách sắp xếp cửa ra vào, cửa sổ mà còn từ cách phối cảnh tổng thể cho ngôi nhà.

Chọn hướng nhà nào là tốt nhất

Hướng nhà tốt nhất thường là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hướng đón những ánh sáng vào buổi sáng sớm. Và không bị cái nắng gay gắt vào buổi trưa hoặc buổi chiều. Nhà hướng này thường thoáng mát hơn các hướng khác. Khi xây nhà nên dành một chút đất trống ở hướng Nam. Có thể sử dụng để trồng cây hoặc để không cũng được. Điều này mang lại nhiều may mắn và rất tốt cho gia chủ.

Những kiêng kị cần tránh trong phong thủy khi xây nhà
Những kiêng kị cần tránh trong phong thủy khi xây nhà

Khi xây nhà, nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Diện tích của cổng và cửa chính không nên làm quá lớn so với diện tích của ngôi nhà. Điều này vừa làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn làm cho gia chủ hao tiền tốn của…

Phong thủy cũng được chia ra nhiều trường phái trong thiết kế. Phải kể tới như: phong thủy địa khí, phong thủy bát trạch, phong thủy loan đầu, huyền không phi tinh, an thần sát. Không nên tách rời các trường phái này khi thiết kế phong thủy. Sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hợp phong thủy. Chúng phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa và có chung các yếu tốt tốt.

Những vấn đề nên tránh khi xây nhà

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Trong phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, mũi tàu (nơi hai con đường gặp nhau). Vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

không nên chọn xây nhà ở các vị trí ở dưới chân núi đá hoặc đầu hẻm núi. Tuy những nơi này có phong cảnh khá đẹp nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lở đất hoặc lũ lụt.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

người xưa có câu trước cửa có cây lớn là điểm dữ. Vì cây cổ thụ lâu năm gây khó khăn cho việc đi lại, chắn dương khí vào nhà. Để âm khí tích tụ khó thoát ra. Đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng để đột nhập trộm cắp.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao không được che chắn. Thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường rào bao quanh nhà không nên xây quá cao. Sẽ làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác tù túng, sẽ dấn đến nghèo túng. Việc xây tường rào quá kín đáo sẽ bị khuất tầm nhìn từ bên trong. Dễ tạo cơ hội cho đạo trích trộm cắp. Ngoài ra xây tường rào quá cao sẽ làm che mất phần cửa sổ, tạo cảm giác bức bách khó chịu. Làm cho căn phòng bị thiếu đi ánh sáng và gió trời. Vì vậy khi xây tường rào thì không nên xây quá cao và quá gần tường nhà.

Không xây nhà gần đền chùa

Khu vực gần đền chùa cũng không nên ở. Vì linh khí sẽ bị đình chùa hút hết, không có lợi cho gia chủ. Khu vực gần đền chùa cũng thường là những vị trí đất nghịch cần phải có đền, chùa để trấn đất. Chính vì vậy khi chọn mua đất xây nhà thì nên tránh xa khu vực này.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn