Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Tất tần tật những điều cần biết về cây cừ tràm

Cừ tràm là loại cây lâm nghiệp, được trồng nhiều ở nước ta. Cừ tràm thường được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng. Bài viết này là tất tần tật những thông tin về cây cừ tràm.

Cây tràm – loại cây lâm nghiệp

Cây cừ tràm loại loại cây lâm nghiệp, là cây gỗ nhỏ hoặc gỗ trung bình. Cây tràm có độ cao trung bình khoảng 10 – 15 m, đôi khi cao đến 25cm. Đường kính của cừ tràm tầm 50 – 60 cm. Cây cừ tràm có tên gọi khác là cây chè cay, chè đồng hay bạch thiên tầng hoặc khuynh diệp.

Nếu như mọc ở những vùng đất cằn cỗi thì cừ tràm thường không được thẳng. Hay vỏ ngoài mỏng, màu trắng xám và rất hay bong thành nhiều lớp so với những cây mọc ở vùng đất có khí hậu tốt.

Rừng tràm tại miền Tây

Rừng tràm tại miền Tây

Hoa của cây tràm thường mọc ở đầu cành hoặc ở nách lá. Hoa tràm loại loại hoa nhỏ, màu trắng hoặc trắng xanh hình trứng. Hoa tràm có 5 thùy đài, 5 cánh tràng, nhị hoa rất nhiều và thường hợp thành 5 bó xếp đối diện với thùy đài.

Ở nước ta hiện nay, có hai loại tràm là tràm đồi và tràm cừ. Cây tràm đồi là cây bụi nhỏ, phân bố chủ yếu ở các vùng đồi núi thấp hay những vùng ven biển, ở những vùng đất cằn cỗi. Trong khi đó cây tràm cừ là loại cây gỗ, cao tầm 10 – 20m. Cây tràm đồi thường mọc trên đất phèn ngập nước. Thường được trồng ở những vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cừ tràm là loại cây lâm nghiệp rất phát triển và phổ biến ở Việt Nam. Cây tràm được trồng nhiều ở các tỉnh như Thái Nguyên; Vĩnh Phúc; Bắc Kạn; Hải Dương; Hà Tĩnh; Nghệ An; Quảng Trị; Quảng Bình,; Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Kiên Giang, Cà Mau…

Công dụng của cây tràm

Trên thế giới, Việt Nam và Indonesia là hai đất nước có diện tích rừng cừ tràm lớn nhất. Cây cừ tràm có rất nhiều công dụng và mang giá trị kinh tế, khoa học. Người ta có thể sử dụng lá tràm để kháng khuẩn, giảm đau, giải cảm hay trị các vết thương, vết bỏng. Hay người ta cũng có thể dùng tràm để làm tinh dầu tràm. Tinh dầu tràm có công dụng xoa bóp chữa đau khớp chân tay hay nhức mỏi.

Cây cừ tràm rất có ý nghĩa đối với ngành xây dựng. Trong xây dựng, cừ tràm là một loại nguyên liệu phổ biến. Được sử dụng từ xưa đến nay. Hiện nay, người ta thu mua cừ tràm chủ yếu để gia cố nền móng cho ngành xây dựng. Nền gia cố cừ tràm có chất lượng tốt, độ chắc chắn cao và giá thành phù hợp. Nên nhận được ưu tiên lựa chọn cho các công trình xây dựng. Với những vùng đất ngập nước thì gia cố nền bằng cừ tràm chính là phương án tốt nhất.

Cây cừ tràm sau khi được khai thác

Cây cừ tràm sau khi được khai thác

Có thể mua cừ tràm ở đâu?

Đối với những thương lái, có thể mua cừ tràm ở những vùng trồng nhiều cừ tràm như Đông Nam Bộ. Những tỉnh miền Tây, thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tại các tỉnh miền Trung thì có thể thu mua ở những vùng rừng tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Ở miền Bắc thì có thể đến Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hải Dương. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng cừ tràm ngày càng nhiều và có xu hướng tăng cao. Nên giá thành của cừ tràm cũng đã tăng so với những năm trước đây.

Đối với những đối tượng có nhu cầu mua cừ tràm nhỏ lẻ để làm tinh dầu. Hay cho ngành xây dựng thì nên đến các đại lý cung cấp cừ tràm. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp, nhà phân phối cừ tràm trên toàn quốc. Cừ tràm rất phổ biến nên việc mua cừ tràm là điều không hề khó khăn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại cừ tràm tốt, kích thước phù hợp và giá cả hợp lý. Giá của cừ tràm sẽ khác nhau, tùy vào chủng loại và kích thước. Tuy nhiên, giá cừ tràm không cao hơn so với những nguyên liệu xây dựng khác. Chính vì thế, trong ngành xây dựng, đối với những công trình ở vùng đất ngập nước. Luôn ưu tiên chọn nền móng gia cố bằng cừ tràm vì tính hiệu quả cao và giá thành rẻ.

Công ty Tân Hoàng Phát

Nếu có nhu cầu mua cừ tràm, quý khách hàng có thể tham khảo các loại cừ tràm của công ty Tân Hoàng Phát. Tân Hoàng Phát là công ty chuyên cung cấp các loại cừ tràm, phên tre có chất lượng tốt, dịch vụ uy tín hiện nay. Các loại cừ tràm luôn được chọn lọc về chất lượng, kích thước để đưa đến tay người tiêu dùng.

Chính vì giá thành hợp lý, chất lượng tốt. Nên công ty Tân Hoàng Phát luôn nhận được sự tin tưởng lựa chọn từ các đối tác khách hàng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm cũng như giá thành của cừ tràm. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty Tân Hoàng Phát. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tại Tân Hoàng Phát luôn hoạt động 24/7. Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhân viên sẽ phản hồi ngay lập tức để khách hàng không phải đợi lâu.

Mã ĐK 2653986