Quy trình đào móng nhà hiệu quả nhất

Posted on 3531 lượt xem

Việc giải phóng mặt bằng, kiểm tra nền đất, xác định vị trí móng và đào móng nhà. Những cộng đoạn chuẩn bị quan trọng giúp việc thi công móng công trình đạt kết quả tốt nhất. Tùy từng nền đất, cấu trúc địa lý mà việc đào móng nhà có thể thực hiện theo các quy trình khác nhau. Nhưng các bước sau thì quan trọng và cần thiết phải áp dụng theo gồm:

Bước 1: Giải phóng mặt bằng

Giải phóng mặt bằng được chia thành 2 loại gồm mặt bằng trên nền đất trống và mặt bằng công trình cũ.

Nếu mặt bằng trên nền đất trống chưa xây dựng bất kỳ công trình nào thì cần kiểm tra nền đất đó thuộc loại đất gì? Là đất cứng hay đất yếu để xác định độ sâu nền móng cần đào. Nếu trên nền đất có nhiều vật cản như cây cỏ, đất đá hay các loại chứng ngại vật khác nên don dẹp sạch sẽ trước khi tiến hành đào móng.

Nếu mặt bằng trên nền công trình cũ thì quá trình giải phóng mặt bằng phức tạp hơn. Phải tiến hành thi công tháo dỡ phần công trình cũ. Dùng các phương tiện cơ giới năng để đập và đào hết những vật liệu công trình cũ. Sau đó xác định vị trí nền móng mới để tiến hành đào móng.

Bước 2: Chuẩn bị máy móc và nhân công

Về máy móc thì chủ yếu là máy đào nhà, máy xúc hay máy ủi. Để giải phóng mặt bằng trên nhiều khu vực và địa hình khác nhau. Tùy từng công trình mà bạn nên lựa chọn loại máy có công suất và kích thước khác nhau.

Chuẩn bị máy móc và nhân công
Chuẩn bị máy móc và nhân công

Nhân công thì cũng tùy công trình, nhưng cơ bản từ 2 đến 4 người. Nếu là nền đất trống và từ 4 đến 6 người nếu là nền đất cũ.  Nhiều khu vực nhỏ hẹp không thể di chuyển máy móc vào được thì số lượng nhân công sẽ cao hơn nhiều.

Để kịp tiến độ việc giải phóng mặt bằng nên chuẩn bị kỹ bước này. Để những công đoạn sau được tiến hành theo đúng thời gian xây dựng.

Bước 3: Chọn đơn vị thi công đào móng nhà

Đây là bước quan trọng nhất. Vì nếu bạn chọn những đơn vị thi công ít kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Hiện nay có nhiều nơi nhận thi công việc này nhưng nếu về độ uy tín và tin cậy nhất thì đơn vị thi công đào móng nhà Tân Hoàng Phát là sự lựa chọn số 1. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cộng với đội ngũ công nhân có tay nghề cao sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng cần.

Trên đây là những bước thi công đào móng nhà và các công trình xây dựng khác. Mà bạn nên biết để áp dụng khi xây dựng một công trình mới.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn