Những rủi ro khi mua nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ

Posted on 3639 lượt xem

Hiện nay, các dự án nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ. Được rao bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Chỉ cần có trong tay vài trăm tới 1 tỷ đồng là bạn có thể sở hữu một ngôi nhà nguyên căn mới xây ở các khu vực ngoại thành. Việc mua những căn nhà nguyên căn được xây dựng sẵn tuy rất tiện lợi nhưng tiềm ẩn không ít rủi do trong đó.

Thị trường nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ hiện nay

Thị trường nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ đã xuất hiện từ rất lâu. Đỉnh điểm là trong khoảng gần 10 năm trở lại đây. Ưu điểm của nhưng căn hộ loại này là có thể ở được ngay. Đầy đủ tiện nghi, giá rẻ phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

Nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ
Nhà ở nguyên căn xây sẵn giá rẻ

Một số người có nguồn vốn mạnh trong giới chơi bất động sản. Rất ưa thích việc đi săn tìm những ngôi nhà nát, nhà cũ đã bị xuống cấp. Hoặc những khu đất rộng để có thể phân lô xây nhà hoặc sửa sang rồi bán lại để kiếm lời. Chỉ trong vài năm trở lại đây, nhu cầu mua nhà phố, nhà nguyên căn giá rẻ của người dân tăng chóng mặt. Một phần vì tâm lý người dân không thích ở những ngôi nhà chung cư cao tầng. Số khác thì thích sự tự do thoải mái. Bên cạnh đó, với những người có thu nhập không cao thì nhu cầu mua nhà giá rẻ để ở. Vừa là thoát hỏi cảnh phải đi ở thuê, vừa có hộ khẩu thành phố, tiện lợi cho nhiều việc sau này.

Giá bán nhà nguyên căn xây sẵn giá rẻ

Có rất nhiều ngôi nhà chỉ rộng hơn 20-30m2 tại các con hẻm nhỏ ở các quận ngoại thành. Chỉ có giá bán khoảng hơn 600 triệu. Tuy có giấy tờ đầy đủ nhưng những ngôi nhày dạng này đã bị xuống cấp. Và không an toàn cho người ở. Những ngôi nhà dạng này được dân làm trong giới bất động sản rất ưa thích. Vì chỉ cần bỏ ra số vốn không lớn cộng thêm một ít chi phí sửa sang lại là có thể bán lời ngay được vài trăm triệu.

Hiện nay không chỉ các cá nhân mà cả các đơn vị lớn cũng lao vào kinh doanh mảng thị trường này. Các doanh nghiệp thì thường mua các khu đất rộng lớn rồi làm đường cất nhà để bán. Tại TPHCM không giới hạn diện tích khi tách thửa nên việc chia lô đất, làm sổ đỏ khá dễ dàng. Vì vậy việc mua chất chia lô xây nhà để bán sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Những rủi ro khi mua nhà xây sẵn giá rẻ

Những rủi do khi mua nhà nguyên căn xây sẵn giá rẻ. Anh Tuấn cho biết, năm 2016 anh có mua một căn hộ rộng 38m2 với giá hơn 800 triệu đồng. Nhưng chỉ sau 2 tháng mùa mưa thì tường nhà có hiện tượng bị thấm dột. Móng nhà có hiện tượng bị sụt lún, phần mái nhà nghiêng sang một bên 5cm. Khi đó Anh Tuấn mới tá hỏa phát hiện đây là ngôi nhà được sửa sang lại từ một ngôi nhà cấp 4 cũ. Sau đó anh đã phải bỏ ra hơn 100 triệu nữa để sửa lại chống thấm cho phần tường mà gia cố lại phần móng nhà.

Một người là chủ thầu xây dựng chuyên xây dựng những căn nhà cũ nát cho biết. Giới đầu cơ thường chọn những loại vật liệu rẻ tiền nhất và sử dụng sửa chữa để tiết kiệm. Nên nhìn bên ngoài thì rất đẹp nhưng chất lượng thì rất kém. Đa số sau khi ở được một vài tháng là phải bỏ tiền để sửa lại.

Còn rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những ngôi nhà dạng này nhưng không thể ở được, mà bán lại cũng không được. Đành phải bán tháo lỗ vốn để đi mua một căn nhà khác. Việc mua những căn nhà xây sẵn ngoài việc kém về chất lượng. Thì còn tiềm ẩn rủi do về lộ giới, tranh chấp, sổ chung… Khi mua những loại nhà dạng này thường hay gặp phải những chuyện về pháp lý. Về vấn đề sử dụng sổ chung sẽ dễ nảy sinh các vấn đề khó xử. Tranh chấp, kiện tụng khi chủ nhà muốn bán hay cầm cố nhà. Vì vậy thị trường nhà ở nguyên căn xây sẵn hiện nay đang tiềm ẩn rất nhiều rủi do cả về chất lượng và pháp lý.

Lời kết

Với những người có thu nhập thấp thì việc chọn lựa những ngôi nhà dạng này. Là rất phù hợp nhưng nên lưu ý để tránh những rủi ro không đáng có. Bạn hoàn toàn có thể tự xây cho mình một ngôi nhà chắc chắn và đẹp chỉ với một kinh phí thấp. Tham khảo ngay bài viết: “Làm sao để có thể xây được nhà với một kinh phí hạn hẹp”.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn