Làm sao để có thể xây được nhà với một kinh phí hạn hẹp

Posted on 2977 lượt xem

Với một mức thu nhập trung bình của một cặp vợ chồng làm nhân viên văn phòng hiện nay. Việc tiết kiệm để có thể mua đất xây nhà là một chuyện không đơn giản. Thị trường bất động sản thì tăng chóng mặt, giá vật liệu xây dựng cũng không ngừng leo thang. Vì vậy việc mua đất và xây một ngôi nhà có lẽ là một khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời của đa số các cặp vợ chồng hiện nay. Đây cũng là mục tiêu của đại đa số chúng ta. Ngôi nhà không chỉ đơn giản là chỗ che mưa che nắng mà còn là mái ấm gia đình. Là nơi các thành viên quây quần bên nhau, là nơi mà mỗi người chúng ta đều muốn quay về nghỉ ngơi sau mỗi ngày stress trên văn phòng. Vậy làm sao để có thể xây được nhà với một kinh phí hạn hẹp?

Làm sao để xây nhà giá rẻ

Ngày nay để có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp thì rất tốn kém. Nhưng không vì thế mà chúng ta phải sống trong cảnh đi ở trọ ở thuê mãi được. Bạn hoàn toàn có thể xây nhà với một chi phí thấp nếu bạn chọn sử dụng các loại vật liệu giá rẻ. Hiện nay các loại vật liệu xây dựng trên thị trường rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những loại vật liệu có mức giá phải chăng phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài ra còn các phương án và kỹ thuật về xây dựng có thể giúp bạn thực hiện xây dựng một ngôi nhà. Với giá phù hợp với ngân sách nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho ngôi nhà.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số quan điểm quan trọng nhất. Để xây dựng một ngôi nhà với các vật liệu giá rẻ.

Vật liệu gia cố móng giá rẻ

Vật liệu gia cố móng: thông thường theo cách truyền thống. Thì sử dụng cọc bê tông cốt thép kết hợp các loại móng đơn. Móng băng hoặc móng cọc tùy thuộc vào độ lớn của căn nhà. Để tiết kiệm chi phí ta có thể sử dụng cọc cừ tràm thay thế cho cọc bê tông cốt thép.

Xây được nhà với một kinh phí hạn hẹp
Xây được nhà với một kinh phí hạn hẹp

Chọn sử dụng loại cừ tràm có đường kính gốc 8-10cm, ngọn từ 4-5cm, dài 4-5m. Loại này có giá bán trên thị trường giao động từ 30.000 – 45.000đ/ cây. Mật độ đóng tiêu chuẩn khoảng 25 cây/ m2. Tùy vào diện tích móng ta có thể tính được chi phí cho phần vật liệu gia cố móng là bao nhiêu. Lưu ý nếu bạn chọn sử dụng cừ tràm thì hãy chọn nhà cung cấp và thi công cừ tràm uy tín đáng tin cậy. Có thể đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Vật liệu xây tường

Vật liệu xây tường: Khi xây tường ta có thể  chọn các loại vật liệu cơ bản như: gạch bùn, gạch đất nung, gạch bê tông. Đối với bức tường bên ngoài ta nên chọn loại gạch 30cm thông thường hoặc có thể chọn gạch nung nếu xây tường 20cm. Ưu điểm của loại gạch đặc được ưa chuộng vì có thể cách nhiệt tốt. Nhưng chi phí cao hơn 40% so với các loại gạch rỗng. Tuy nhiên hiện nay gạch bê tông đang được áp dụng rộng rãi. Có nhiều ưu điểm như thi công dê dàng và giảm thời gian thực hiện. Gạch bê tông có thể đáp ứng tốt cho những ngôi nhà 3-4 tầng.

Vật liệu làm sàn

Phần sàn có thể sử dụng sàng bê tông đánh bóng. Thay vì sử dụng các loại đá granite đắt đỏ như hiện nay. Khi sử dụng sàn bê tông đánh bóng ta có thể trang trí về phần màu sắc thích hợp như ý muốn. Ưu điểm của loại sàn bê tông đánh bóng là khả năng chống thấm. Loại sàn này chống trầy xước không thua kém gì các loại đá granite hiện nay. Đây là một lựa chọn không tồi cho việc thay thế loại sàn gạch men hay đá hoa cương hiện nay. Là một trong những ưu điên nhất trong các dự án công nghiệp. Sàn bê tông đánh bóng vừa đẹp, bền, thân thiện với môi trường và dễ bảo trì. Bạn có thể bắt gặp những loại sàn dạng này ở các rạp chiếu phim, siêu thị, nhà máy…

Vật liệu làm mái nhà

Vật liệu làm mái nhà: thay vì một số ngôi nhà dạng đổ tấm, đổ đúc trần. Thì ta có thể thay thế bằng cách sử dụng tôn lạnh hoặc mái thái. Việc chọn tôn lạnh hoặc mái thái bạn có thể chọn được màu sắc theo ý của mình. Với những người tin vào phong thủy thì có thể chọn được màu sắc hợp với mệnh của mình. Màu mái nhà kết hợp với màu sơn tường sẽ làm nổi bật ngôi nhà của bạn hơn rất nhiều. Vì vậy chọn sử dụng mái thái vừa tạo tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tiết kiệm chi phí so với việc làm trần đúc thật.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn