Kinh nghiệm xem ngày đổ mái nhà

Posted on 5786 lượt xem

Mái nhà là thành phần quan trọng của ngôi nhà, là nơi che mưa nắng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra đây là nơi có vai trò rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lộc tài của cả gia đình. Chính vì vậy mà việc xem ngày đổ trần, đổ mái hay cất nóc nhà theo tuổi là việc vô cùng cần thiết. Nó giúp cho cuộc sống gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình. Khi sống trong ngôi nhà mới được thỏa mái và sức khỏa, tài lộc bền vững. Ngoài kinh nghiệm xây nhà thì gia chủ cũng nên lưu ý đến phong thủy nói chung và ngày tốt để đổ mái nhà.

Xem ngày đổ mái có quan trọng không?

Xem và chọn ngày đổ mái nhà là việc quan trọng nếu bạn tin vào phong thủy và tuổi. Mái nhà bảo vệ, che nắng che mưa cho căn nhà cũng giống như hình ảnh người cha, người mẹ. Luôn bênh cạnh chở che cho con cái từ lúc sinh thành đến lớn khôn. Vì vậy mà ông cha ta đã làm ra câu tục ngữ để so sánh tầm quan trọng của mái nhà như người cha là: “Con có cha như nhà có nóc – Con không cha như nòng nọc không đuôi.”

Chính vì những lẽ đó mà từ xưa đến nay việc chọn ngày tốt đổ mái hay là cất nóc nhà luôn được mọi người quan tâm. Và trong trường hợp coi chọn được ngày đổ mái nhà đẹp giúp cho căn nhà đó luôn được vững bền với thời gian. Đồng thời còn đem lại thuận lợi, may mắn tạo điều kiện thúc đẩy công việc cũng như sự nghiệp của mọi người trong gia đình. Ngược lại nếu chọn trúng vào ngày xấu. Sẽ gây ảnh hưởng đến sự bền vững của công trình và sự nghiệp, lộc tài của gia đình gia chủ.

Kinh nghiệm xem ngày đổ mái nhà
Kinh nghiệm xem ngày đổ mái nhà

Xem ngày đổ mái nhà theo tuổi

Từ trước đến nay ông bà ta với mong muốn mọi chuyện được “xuôi chèo mát mái” nên khi tiến hành làm nhà đều chọn ngày đẹp hợp tuổi. Và việc xem chọn ngày tốt đổ mái cũng không kém phần quan trọng. Điều này quyết định đến đến sự bền vững ngôi nhà cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Xem ngày hoàng đạo

Gia chủ cần phải xem và chọn ngày hoàng đạo tốt để có thể tiến hành đổ mái nhà. Kết hợp chọn cùng với ngày có sao tốt chủ về xây dựng và các sao giải thần, thiên giải. Nhằm giúp cho công trình được hanh thông suôn sẻ đại minh cát nhật. Bên cạnh đó gia chủ cần tránh chọn các ngày hắc đạo, xấu để đổ trần cất nóc. Nếu không muốn mọi chuyện bất lợi không thành công.

Xem ngày cất nóc nhà hợp tuổi gia chủ

Sau khi đã xem các ngày hoàng đạo. Thì cần phải chọn ngày tốt tương hợp theo tuổi của gia chủ nam trong gia đình. Để có thể tiến hành đổ trần, cất nóc nhằm giúp mọi chuyện được may mắn thuận lợi, sự nghiệp, lộc tài phát triển về sau. Bởi không phải ngày hoàng đạo tốt nào cũng có thể tiến hành đổ trần cất nóc được. Mà cần phải chọn ngày hợp theo tuổi của gia chủ nữa. Bên cạnh đó cần tránh chọn các ngày xung khắc với mệnh và tuổi của gia chủ. Nếu không công trình sẽ gặp khó khăn và thậm chí còn ảnh hưởng đến lộc tài và tính mạng của cả gia đình.

Xem ngày đổ mái nhà
Xem ngày đổ mái nhà

Xem giờ tốt đổ trần nhà

Khi đã chọn được ngày hoàng đạo tốt hợp theo tuổi của gia chủ. Thì việc quan trọng tiếp theo là coi giờ tốt xấu trong ngày đó. Nhằm có thể chọn ra được giờ hoàng đạo tốt. Tránh giờ xấu để tiến hành đổ trần, lợp mái, giúp cho công việc được thuận lợi.

Căn nhà được vững bền theo thời gian. Đồng thời mang lại may mắn cho sức khỏe cũng như lộc tài gia chủ về sau. Xem ngày đổ trần, lợp mái sẽ giúp cho gia chủ có thể chọn ra được ngày giờ hoàng đạo tốt hợp tuổi tiến hành cất nóc hay lợp mái. Mang lại sự thuận lợi, bền vững với thời gian cũng như cát khí cho căn nhà. Đồng thời đem lại sự may mắn, bình an, sức khỏe và lộc tài cho gia chủ trong tương lai.

Đây là quan điểm phong thủy hay tín ngưỡng khi xây nhà mà nhiều người thường sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng theo. Vì vậy nếu bạn là người tin vào tín ngưỡng hãy xem và chọn ngày tốt nhất để tiến hành thi công đổ mái nhà nha.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn