Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm bạn cần biết

Posted on 2892 lượt xem

Ai cũng mong muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà trong mơ. Một ngôi nhà mang ý tưởng và phong cách riêng. Nhưng chi phí xây dựng là vấn để gây khó khăn cho nhiều người. Để giúp các bạn mình chia sẽ những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhưng đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

Giấy phép và bản thiết kế xây dựng

Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng bạn nên xin giấy phép xây dựng. Và chọn bản vẽ xây dựng chính thức cho công trình. Vì nếu tự ý xây dựng mà không có giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương. Bạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền và công trình có thể bị đình chỉ thi công trong 1 khoảng thời gian. Không nên tự ý thay đổi các chi tiết trong bản vẽ xây dựng vì khi hoàn công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hoặc nếu muốn hoàn công phải thay đổi hoặc sửa chữa lại các chi tiết đó tốn nhiều chi phí phát sinh.

Xây dựng móng nhà

Bạn có thể tiết kiệm những thành phần khác trong ngôi nhà. Nhưng việc xây móng nhà phải dùng những vật liệu hay loại móng thích hợp và tốt nhất. Thường thì tùy vào nền đất yếu hay tốt mà chi phí cho phần móng nhà chiếm khoảng 1/3 tổng chi phí xây dựng nhà. Đây là phần chịu toàn bộ lực và tải trọng cho công trình. Nếu không xây dựng tốt ngôi nhà bạn sẽ nhanh xuống cấp và gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản. Cho dù xây nhà cấp 4 hay nhà lầu, vila, biệt thự thì không nên có tư tưởng phân biệt loại nhà. Mà xây dựng móng nhà sơ sài, những hậu quả sau này có thể bạn không lường trước được.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Lựa chọn vật liệu thích hợp

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta chọn những vật liệu giá rẻ, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Không nên ham rẻ mà chọn vật liệu trôi nổi trên thị trường. Những điều kiện khi chọn vật tư gồm:

Xuất xứ: Người Việt chúng ta thường có tư tưởng hướng ngoại. Thích sử dụng hàng ngoại nhập mà đôi khi không phân biệt được hàng thật hay giả. Chính những điều này đã làm chi phí xây dựng tăng lên nhưng không đi đôi với chất lượng. Vì vậy có thể chọn các thương hiệu Việt nhưng đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc rõ ràng sẽ giảm 1 phần chi phí khi xây dựng.

Số lượng: Cần xác định các chuẩn loại vật liệu và số lượng cần sử dụng. Chỉ mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Để biết chính xác số lượng vật tư cần chuẩn bị bạn nên tham khảo ý kiến đơn vị thi công để họ tính toán chi tiết nhất cho bạn.

Nhà cung cấp vật tư: lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả của các nhà cung cấp. Để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất. Cần lưu ý hiện nay câu chuyện vật liệu giả đang tràn lan trên thi trường. Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không mua phải vật tư giả.

Thiết kế và bố trí không gian ngôi nhà

Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp. Hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng. Thiết kế các cửa đi và cửa sổ không nên quá lớn vì chi phí để làm cửa gỗ cũng không nhỏ. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà xây dựng các phòng ngủ tương ứng. Nếu muốn xây nhà tiết kiệm nên chọn các kiểu nhà có kiến trúc đơn giản, không cần quá cầu kỳ.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm bạn cần biết
Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm bạn cần biết

Nếu xây nhà cấp 4 và bạn muốn tăng diện tích sử dụng. Có thể xây dựng thêm phần gách lửng thay vì xây nhà 2 tầng sẽ giảm chi phí xây dựng nhiều.

Các vật liệu như bóng đèn. Hệ thống điện hay đồ nội thất nên chọn với mức giá trong khả năng của mình. Không nên ngẫu hứng mua mà không tính toán. Sẽ làm chi phí xây dựng tăng ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Sơn nước và gạch ốp nền nên chọn loại có mức giá vừa phải. Phù hợp với tình hình tài chính và kiến trúc ngôi nhà mà bạn định xây.

Và còn nhiều vấn đề khác phát sinh trong quá trình xây dựng. Bạn nên chủ động điều chỉnh hay tham khảo ý kiến nhà thầu xây dựng để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất. Mà mình rút ra được khi giám sát và thực hiện nhiều công trình có quy mô lớn và nhỏ. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho nhiều người đang có nhu cầu xây dựng công trình mới.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn