Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Posted on 2826 lượt xem

Nhà giá rẻ đang là xu hướng và lựa chọn của nhiều người có thu nhập thấp. Tuy có nhiều sự lựa chọn khác như nhà chung cư, nhà xây dựng sẵn. Nhưng nhiều người lại muốn tự mình xây dựng ngôi nhà theo ý thích và thiết kế riêng. Để tối ưu hóa chi phí xây dựng bạn nên tham khảo những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ dưới đây nha.

Có kiến thức cơ bản về xây dựng

Nếu bạn chưa có một chút kiến thức nào liên quan đến xây dựng. Thì nên tìm hiểu trên mạng internet hoặc thông qua bạn bè, người quen. Vì dù bạn thuê một đơn vị thi công trọn gói công trình thì cũng nên tìm hiểu. Để theo dõi và giám sát các công đoạn trong quá trình xây. Như kết cấu công trình, các thiết bị vật tư hay cách bố trí không gian nhà sao cho phù hợp. Những điều này giúp bạn chủ động hơn tong việc chỉ đạo hay gốp ý các đơn vị thi công làm đúng theo ý định mình.

Lên kế hoạch chuẩn bị xây dựng

Bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ nếu bạn lên kế hoạch trước thật chi tiết. Thì tỉ lệ thành công sẽ tăng lên và các sai lầm, thiếu sót sẽ giảm. Với việc xây nhà giá rẻ cũng vậy, bạn nên liệt kê những tính năng cần thiết cho ngôi nhà như số lượng phòng tương ứng với số thành viên. Các phòng chức năng khác như phòng khách cần diện tích lớn hay nhỏ, bao nhiêu nhà vệ sinh, chỗ để xe…

Lựa chọn miếng đất phù hợp

Khi mua đất xây dựng nên chọn mảnh đất có vị trí cao và địa hình bằng phẳng. Trách các khu vực có nhiều đá, địa hình lồi lõm hay nền đất yếu. Vì khi bạn mua nhầm đất có nền quá yếu sẽ tốn thêm 1 phần chi phí để gia cố nền đất trước khi xây dựng. Như phải dùng bán cừ tràm hay cọc bê tông cốt thép để cắm sâu dưới nền đất. Giúp tăng độ cứng và kinh phí xây nhà sẽ không theo dự kiến mà bạn vạch ra trước đó. Hoặc có thể chọn mua đất ở các khu vực cách xa trung tâm và chịu khó di chuyển xa hơn. Thì giá đất cũng rẻ hơn nhiều nếu bạn chọn các khu vực trung tâm.

Tham khảo các mẫu nhà mà bạn muốn xây

Nếu bạn có ý định chọn kiến trúc nhà theo kiểu gì, như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà vila, biệt thự… Thì tốt nhất nên tham khảo trực tiếp các mẫu nhà đã xây dựng xong. Có thể mỗi ngôi nhà sẽ có cách bố trí không gian và kiến trúc khác nhau. Sẽ không theo đúng ý của mình. Nhưng bạn cần tham quan càng nhiều mẫu nhà càng tốt. Sẽ có nhiều ý tưởng để bạn quyết định xem nên chọn cách thiết kế sao cho phù hợp nhất. Không nên tìm kiếm hoặc tham khảo quá nhiều hình ảnh trên mạng mà nên xem thực tiếp nha.

Chọn công ty thiết kế và xây dựng nhà

Từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, bạn nên tìm một công ty thiết kế. Hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy đi xem những công trình mà đơn vị này đã thực hiện. Để đánh giá được trình độ của họ và chất lượng công trình. Khi đã chọn được một đơn vị ưng ý, nên dành khoảng thời gian nhất định để đồng hành cùng kiến trúc sư. Cần trao đổi để đi đến thống nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian của cả hai bên. Hoặc phát sinh những chi phí khác không cần thiết.

Những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ nhất
Những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ nhất

Ngoài ra, cần có những trao đổi chi tiết về công việc. Để chủ nhà và đơn vị tư vấn thi công có những hiểu biết rõ ràng về nhau. Vừa tránh được tranh chấp xảy ra sau này cũng như tiết kiệm được thời gian của cả hai bên. Những thỏa thuận giữa gia chủ và công ty bạn thuê cần được ghi rõ trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt. Nhằm đảm bảo quyền lợi song phương.

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng. Hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng.

Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công. Dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu. Đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây dựng trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các mối quan hệ xã hội của bạn

Khi xây nhà bạn phải sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn quen biết nhiều người đang kinh doanh hay liên quan đến vật tư xây dựng nên liên hệ để tham khảo giá. Vì không phải cửa hàng nào cũng có chung mức giá như nhau cả. Vật liệu xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng.

Trên đây là những kinh nghiêm xây nhà giá rẻ mà mình tổng hợp được. Khi xây dựng nhiều công trình lớn và nhỏ khác nhau.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn