Kinh nghiệm xây nhà đẹp nhất hiện nay

Posted on 3197 lượt xem

Mỗi ngôi nhà hay công trình đều thể hiện phong cách hay sáng tạo nghệ thuật của các kỹ sư, kiến trúc sư hay thậm chí là chủ nhân ngôi nhà. Nếu muốn có một ngôi nhà đẹp bạn nên tham khảo các kinh nghiệm xây nhà đẹp dưới đây nha.

Xác định mẫu nhà bạn cần xây dựng

Một ngôi nhà đẹp sẽ có nhiều cách nhìn nhận khác nhau, tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Vì vậy để đưa ra khái niệm chung về ngôi nhà đẹp là điều không thể. Nhưng các điểm nhấn như mái nhà, màu sơn hay cửa nhà… có thể sẽ làm ngôi nhà bạn nổi bật và đẹp hơn trong mắt nhiều người.

Đầu tiên bạn chọn đúng mẫu nhà bạn muốn xây dựng. Có nhiều loại như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà ống, biệt thự, vila hay bất kỳ công trình nào khác. Tiếp đó hãy nhờ một kiến trúc sư hay người có chuyên môn về thiết kế nhà để họ vẽ chi tiết bản vẽ tổng thể cho ngôi nhà. Dù là kiểu nhà nào nếu biết cách sắp xếp và tạo điểm nhấn riêng. Sẽ thành ngôi nhà đẹp trong mắt những người xung quanh. Hãy thiết kế nhiều bản vẽ khác nhau để mình so sánh và lựa chọn một mẫu thiết kế thích hợp nhất.

Chọn kiểu mái nhà

Mái nhà có thể nói là một trong các yếu tố quyết định một ngôi nhà đẹp. Mái nhà có vị trí cao nhất, nếu bạn chọn loại mái nổi bật với phong cách hiện đại. Sẽ là điểm nhấn chính khi quan sát ngôi nhà từ xa. Tham khảo một vài loại mái nhà thông dụng dưới đây:

Mái nhà là yếu tố quyết định ngôi nhà đẹp hay không
Mái nhà là yếu tố quyết định ngôi nhà đẹp hay không

Nhà mái thái: đây là loại mái thường được sử dụng khi xây dựng nhà cấp 4 đẹp, biệt thự hay vila. Mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta. Đặc điểm là có độ dốc khá lớn, ban đầu chủ yếu lợp bằng mái ngói Thái. Về sau người ta sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau. Với đầy đủ mẫu mã như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả .. Phổ biến nhất là kiểu mái chữ A, mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.

Nhà mái xéo: Đây là kiểu mái theo phong cách Châu Âu. Mái nhà sẽ nghiêm 1 góc từ 30 đến 90 độ theo bên trái hoặc phải, tùy bản thiết kế. Thường thì các kiểu nhà cao tầng hay biệt thự thường áp dụng kiểu mái này.

Nhà mái bằng: Thiết kế mái bằng với đặc trưng là một mái liền phủ toàn bộ mái nhà. Mái được đổ bằng chất liệu chủ yếu là bê tông nên giúp cho ngôi nhà thêm vững chắc, chống nắng, dột.

Chọn màu sơn cho ngôi nhà

Màu sơn được ví như chiếc áo che mưa, nắng cho ngôi nhà. Và cũng là điểm nhấn nổi bật nhất quyết định ngôi nhà đẹp hay không.  Việc chọn loại sơn phù hợp với không gian hay cảnh vật xung quanh nhà sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn. Bạn có thể chọn những màu sáng, nổi bật như màu đỏ, vàng, cam… Hoặc các màu nhẹ nhàng như xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời. Và nên tham khảo nhiều công trình khác và lựa chọn loại màu sơn đẹp nhất cho công trình bạn đang xây.

Chọn loại cửa và hàng rào

Các loại cửa như cửa sổ, cửa chính hay tường rào cũng là điều bạn nên chú ý khi muốn xây nhà đẹp. Các yếu tố như màu sắc và kích thước cửa phải tương đồng với màu sơn hoặc kích thước ngôi nhà. Không nên chọn màu sơn cửa tương phản với màu sơn tường. Vật liệu làm cửa tốt nhất là gỗ hoặc thép.

Hàng rào là điểm nhấn cho một ngôi nhà đẹp
Hàng rào là điểm nhấn cho một ngôi nhà đẹp

Sắp xếp bố cục, không gian nhà

Sau khi thiết kế xong phần bên ngoài nhà. Thì việc sắp xếp vị trí các phòng, trang trí nội thất hay các vật dụng trang trí là điều bạn cần quan tâm. Đặc biệt là phòng khách, vì đây là nơi các vị khách của bạn đặt chân vào nhà đầu tiên. Nếu bạn biết cách bố trí không gian nhà khoa học và nghệ thuật sẽ tạo được ấn tượng với mọi người.

Hay các vật liệu khác như gach ốp nền, trần nhà, tường nhà. Cũng là những vấn đề bạn nên chú ý nếu muốn xây dựng ngôi nhà đẹp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà đẹp mà mình muốn chia sẽ cho tất cả mọi người. Tùy vao mục đích sử dụng hay kinh phí xây dựng ma bạn nên chọn một kiểu nhà phù hợp nhất với mình.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn