Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng với chi phí thấp

Posted on 3496 lượt xem

Nhà 2 tầng là kiểu nhà phố thông dụng nhất tại các đô thị hay thành phố lớn tại Việt Nam. Đây là loại nhà thích hợp với gia đình có từ 3 đến 5 thành viên. Chi phí xây dựng không quá cao, diện tích sử dụng lớn và nếu bạn đang có ý định xây nhà 2 tầng. Nên tham khảo những kinh nghiệm xây nhà dưới đây nha.

Chọn diện tích đất để xây dựng

Khác với các loại nhà khác, nhà 2 tầng không cần diện tích đất xây dựng quá nhiều. Khu đất có chiều dài khoảng 10 đến 20m và chiều rộng từ 3,5 đến 6m là có thể xây nhà 2 tầng đẹp rồi. Vì vậy nếu có điều kiện thì bạn mua khu đất có diện tích rộng hơn để làm nơi đổ xe, mái hiên. Hoặc xây dựng thêm các công trình phụ khác. Nhưng chiều rộng tối thiểu phải từ 3,5m trở lên và chiều dài từ 10m. Mới xây được nhà 2 tầng với đầy đủ các phòng chức năng. Nếu diện tích nhỏ quá bạn có thể xây dựng thêm 1 tầng nữa để tăng diện tích sử dụng.

Tính toán chi phí xây dựng

Đây là việc bạn cần quan tâm nhất, nên tính toán chi tiết chi phí xây dựng cho ngôi nhà bạn đang xây. Để làm được việc này, trước hết bạn cần thuê người thiết kế bản vẽ xây dựng cụ thể cho công trình mình. Sau đó tính toán xem ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu, số lượng các phòng, vật liệu xây dựng… Hoặc thuê một công ty xây dựng để họ lo toàn bộ các công đoạn trên đến khi ngôi nhà hoàn thành. Nhà 2 tầng cơ bản có chi phí từng phần như sau:

Xây phần thô có kinh phí từ 250 đến 350 triệu đồng. Tùy vào loại vật liệu và diện tích nhà 2 tầng. Như bạn dùng vật liệu ngoại sẽ có giá cao hơn vật liệu nội. Diện tích càng lớn thì chắc chắn số tiền cho phần thô sẽ tăng lên.

Chi phí phần sơn nước và lót gạch rơi vào khoảng 20 đến 40 triệu đồng. Nếu dùng loại sơn chống thấm, chống ẩm hay đá để lót nền thì tùy vào số tiền đang có mà bạn tùy biến.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng
Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng

Các hệ thống vệ sinh và nước như toilet và lavabo khoảng 10 triệu đồng. Hệ thống cửa sắt 20 triệu đồng. Cửa gỗ và cửa nhôm 15 triệu đồng. Đèn chiếu sáng, dây điện khoảng 10 triệu đồng. Giường 15 triệu đồng, tủ âm tường 30 triệu đồng, tủ bếp 10 triệu đồng. Salon phòng khách 10 triệu đồng, rèm cửa 5 triệu đồng. Và các khoảng chi phí phát sinh khi bản sử dụng các vật liệu chuyên dụng theo ý thích hay phong thủy.

Tổng cộng khoảng 500 đến 700 triệu đồng.

Cách bố trí kiến trúc nhà 2 tầng

Thường thì nhà 2 tầng được bố trí theo chuẩn dưới đây:

Tầng trệt 1 sân vườn kết hợp để xe, 1 phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung. Hoặc thêm một phòng ngủ nếu diện tích rộng, phòng bếp, 1 nhà vệ sinh . Hoặc thêm giếng trời nếu muốn lấy ánh sáng tự nhiên và hợp với phong thủy của gia chủ.

Tầng 2 có thể có 2 hoặc 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, 1 ban công làm nơi hóng gió và phơi quần áo. Nếu nhà nhiều thành viên thì chia 3 phòng ngủ, nhưng tốt nhất thì 2 phòng ngủ sẽ hợp lý hơn.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng với chi phí thấp
Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng với chi phí thấp

Có thể thiết kế móng nhà và kết cấu nhà. Giúp sau này có nhu cầu cần mở rộng hay xây dựng thêm một tầng mới sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý nhất là phần móng nhà phải có khả năng chịu lực. Nếu nền đất yếu có thể gia cố thêm cọc cừ tràm hoăc cọc bê tông cốt thép giúp đảm bảo tải trọng tối ưu nhất.

Phần mái nhà: Thường thì các loại tôn chống nóng là lựa chọn nhiều khi xây dựng phần mái nhà 2 tầng. Vật liệu này có chi phí tương đối thấp và thi công nhanh, độ bền cao.

Tìm đơn vị xây dựng có kinh nghiệm

Trước khi xây dựng bạn nên tham khảo nhiều công ty. Hay đơn vị xây dựng công trình dân dụng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp thích hợp nhất. Với chi phí và ý tưởng cho nhà 2 tầng bạn muốn thực hiện. Có nhiều loại hợp đồng xây dựng nhà 2 tầng như xây dựng trọn gói. Chỉ lo phần xây dựng và nhân công hay hợp đồng xây dựng chìa khóa trao tay… Tùy trường hợp mà bạn lựa chọn phương án thích hợp nha.

Trên đây là những kinh nghiệm mình rút ra được. Khi giám sát và thi công nhiều công trình có quy mô nhỏ như nhà 2 tầng.

4/5 - (1 bình chọn)

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn