Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ hiệu quả

Posted on 3440 lượt xem

Ngôi nhà bạn đang ở đang bị xuống cấp hay các thành phần nhà như tường nhà, nền nhà, mái nhà bị hư hỏng. Hoặc nhà bạn có thêm thành viên mới và bạn muốn nâng cấp hay cải thiện ngôi nhà. Tùy từng công trình mà chi phí và khả năng cải thiện nhiều hay ít. Nếu bạn cần nâng cấp nhà cấp 4 cũ, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nha.

Những nguyên nhân cần cải tạo nhà cấp 4

Ngôi nhà cũ đã sử dụng trong thời gian lâu, kết cấu công trình không được vững chắc. Có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Các thành phần như mái nhà bị hỏng và khi trời mưa gây ẩm ướt cho nền nhà và các vật dụng khác. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Gia đình bạn vừa có thêm những thành viên mới mà gia đình bạn lại đang ở nhà cấp 4. Nhà bạn đang thiếu diện tích chỗ ở, thiếu mặt bằng sinh hoạt, bạn muốn cơi nới. Cải tạo nhà cấp 4 cũ để mở rộng diện tích sinh sống, vui chơi cho con em.

Bạn không thích việc tu sửa, đập phá nhà cửa quá nhiều. Nên bạn mong muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Bạn vẫn muốn giữ dầm, móng, trần, sàn, mái để thuận tiện thi công.

Vị trí ngôi nhà nhỏ hẹp, khó khăn trong việc xây dựng mới. Và giải pháp hiệu quả nhất là cải tạo hoặc nâng cấp nhà cấp 4 là tối ưu nhất.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ

Với những công trình có nền móng và kết cấu nhà vững chắc, không bị xuống cấp hay hư hỏng quá nhiều. Thì giải pháp là thiết kế lại không gian nhà. Bạn có thể chia lại các phòng ngủ, thay đổi vị trí phòng khách, phòng bếp sao cho thích hợp và thuận tiện hơn. Nếu nhà có thêm thành viên mới thì với các phòng ngủ hiện tại có thể đập tường và chia lại thành nhiều phòng hơn. Hoặc thay đổi gạch lát nền hay màu sơn để nhà cấp 4 mới và đẹp hơn. Lưu ý nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Nên nhờ các đơn vị có thâm niên trong ngành xây dựng để nhận được các tư vấn về việc nâng cấp và cảo tạo nhà cấp 4 nha.

Nếu nhà bạn thiếu ánh sáng hoặc quá nóng. Nên thêm nhiều cửa sổ hoặc giếng trời để không gian nhà thoáng mát và đón nhận được ánh sáng mặt trời.

Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn cần đổ đà chịu lực chắc chắn. Để trong quá trình thi công được an toàn và sử dụng lâu dài nên các gia đình lưu ý. Chọn các vị trí thích hợp thuận tiện thi công tránh bị vướng nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà. Lưu ý cần thiết của mọi ngôi nhà cơi nới, sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 cũ hay biệt thự, nhà tầng, nhà phố. Là chúng ta không nên dùng lực mạnh để tránh dẫn tới tình trạng nứt tường các khu vực xung quanh.

Tận dụng những vật liệu nếu còn sử dụng cho mục đich khác giúp tiết kiệm một phần chi phí cho ngôi nhà.

Nên kiểm tra bản thiết kế ngôi nhà cũ để xác định những hệ thống điện, nước. Và kết cấu ngôi nhà trước khi bắt tay vào việc cải thiện nhà.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả
Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả

Những vật liệu chính để cải tạo nhà cấp 4 cũ

Ván gỗ

Loại vật liệu này giúp bạn tạo vách ngăn chia phòng hoặc làm tường giả cho nhà. Loại vật liệu này đang ngày một thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi cảo tạo nhà. Vì chi phí thấp hơn nhiều so với việc dùng gạch, thời gian thi công nhanh và độ bền cao.

Tấm ván xi măng

Nếu bạn muốn chọn vật liệu làm trần nhà thì ván xi măng là lựa chọn hàng đầu vì:

  • Khả năng chống mối mọt chịu nước cao, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí xây dựng, giảm tải trọng cho công trình. Thay cho vật liệu truyền thống như bê tông, thạch cao và gỗ ván nông nghiệp.
  • Vật liệu chống cháy, chịu nước, không mục, không mối mọt. Cách âm, cách nhiệt và trụ được cường lực cao. Nên đang được hầu hết các chủ đầu tư lựa chọn cho các hạng mục công trình yêu cầu tải trọng nhẹ, độ bền cao.
  • Thi công nhanh, giá thành thấp, chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Thân thiện với môi trường, dễ thi công, chịu lực tốt, chịu nước. Chống cháy, cách nhiệt, không mối mọt, cong vênh.

Gạch ốp nền

Có nhiều loại vật liệu thông dụng như gạch men, đá hoa cương, sàn gỗ, thảm nền… Nếu chi phí thấp thì nên chọn gạch men vì giá thành thấp, dễ thi công và độ bền cao. Còn kinh phí dồi dào nên dùng đá hoa cương hoặc sàn gỗ.

Màu sơn

Đây là vật liệu không thể thiếu khi cảo tạo nhà cấp 4. Nên chọn loại sơn có màu sáng, độ bóng cao giúp không gian nhà nổi bật và sáng hơn.

Nếu bạn đang cần cảo tạo nhà cấp 4 nên tham khảo những kinh nghiệm này nha. Tuy đơn giản những có thể giúp ích bạn phần nào về ý tưởng. Hay phương pháp để nâng cấp nhà 4 theo mong muốn của mình.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn