Những ứng dụng của cót tre, cót ép và mê bồ trong trang trí xây dựng

Posted on 2461 lượt xem

Trong khoảng những năm gần đây vật liệu thiên nhiên đang lên ngôi. Đặt biệt là mảng trang trí không gian. Khi mà càng ngày con người càng cách xa với thế thới thiên nhiên ngoài kia, để có thể hòa mình vào thiên nhiên mà không cần phải đến những nơi xa xôi mới cảm nhận được nó.

Đây là điều những nhà thiết kế trang trí không gian sống hướng đến bàng cách sử dụng các vật liệu trang trí từ thiên nhiên như hô, cây cảnh, những vật liệu từ thiên nhiên như mây tre đan để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên.

Cót tre, cót ép và mê bồ là một trong  những vật liệu trang trí từ thiên nhiên và gần ngủi với mọi người.

Cót tre

Cót tre là sản phẩm  được tạo ra từ các nan tre nhỏ chẻ ra từ những cây tre, nứa, lồ ô đủ tiêu chuẩn, chất lượng . Tiếp đến được trải qua quá trình đan lát lại với nhau để tạo thành những tấm cót với những mẫu mã khác nhau. Các cây tre được hông nắng  ở các khu vực có ao, hồ, sông suối để thân tre có thể hút được hơi nước cho thân tre có được độ dẻo dai, khi chẻ sợi sẽ không bị gãy.

cot tre trong trang tri
Cót tre trong trang trí

Cót tre và cót ép tre được trải qua một quá trình nghiêm ngặt và công việc của người thợ rất kỳ công, tỉ mỉ, cẩn thận. Để có thể có được thành phẩm những tấm cót bằng tre chất lượng phải được trải qua bàn tay các thợ lành nghề và khéo léo.

Từ nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm trong thiên nhiên và có thể trồng trọt trong một khoảng thời gian ngắn nên sản phẩm tấm cót tre có giá thành rất rẻ. Mặt khác, thay thế các sản phẩm nhựa giúp giảm rác thải nhựa ra môi trường thiên nhiên hiệu quả.

Cót ép tre

Cót ép tre đặt biệt được ưa chuộng trong trang trí không gian. Cót ép tre có tính thẩm mỹ cao hơn so cót tre nên chúng được dùng nhiều trong trang trí nội thất, tường và trần của công trình. Những trần và tường được sử dụng cót ép trang trí sẽ mang đến một không gian kiến trúc sống vô cùng mới lạ và độc đáo, vừa mới lạ , vừa hoài cổ chúng đan xen với nhau rất hài hoài.

cot ep trong trang tri
Cót ép tre trong trang trí

Trang trí những quầy bán hàng cũng được rất nhiều khách hành lựa chọn, trông rất đẹp lại không cầu kì và quá tốn chi phí. Những tấm cót ép cũng được xem nhưng mặt phẳng để chúng ta có thể vẽ hoặc trang trí lên nó những vật trang trí nhỏ nhắn như hoa, đèn led, vật treo tường cũng rất là phù hợp.

Mê bồ

Loại này được làm chủ yếu từ tre trúc, quy trình sản xuất làm theo cách thủ công. Cách làm tương tự như đan cót mộc. Sự khác biệt về kích thước của nan tre và thường đan theo kiểu chữ thập. Ứng dụng nhiều trong lót sàn trải bê tông, quay lúa….

Mê bồ khác với cót tre khi chúng ta nhìn vào màu sắc của chúng và nan tre được đan như thế nào. Mê bồ có màu nâu xanh, nan tre nhỏ hơn 1cm và là vỏ tre.

me bo trong trang tri
Mê bồ trong trang trí

Có mức giá thành rẻ, dễ vận chuyển, nhẹ rất thích hợp cho việc dựng những căn chòi nghỉ mát.Rất thích hợp cho việc trang trí và tạo không gian hoài cổ.

Nên sử dụng cót ép tre hay mê bồ trong trang trí kiến trúc?

Nhìn vào sản phẩm ta thấy có sự khác biệt lớn. Cót ép sẽ được ứng dụng nhiều và phù hợp với nhiều nơi, màu sắc tươi, độ cứng và bền hơn mê bồ.

Mê bồ không có nhiều ứng dụng trong trang trí nhưng giá thành của có thì rẻ hơn cót tre. Nếu chỉ là trang trí đơn giản thì mê bồ là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc.

Đối với những nơi cần sự tươi mới, có tính thẩm mỹ, mang phong cách hoài cổ thì bạn nên chọn cót tre để  sử dụng cho không gian trang trí.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về hai sản phẩm mê bồ, cót ép và cót tre cho bạn chọn lựa cho việc trang trí không gian sống riêng cho bản thân.

Xem thêm bài viết: Cách nhận biết phân biệt tấm cót tre, mê bồ và phên tre.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn