Hướng dẫn làm hàng rào tre sân vườn gần gũi với thiên nhiên

Posted on 172 lượt xem

Hàng rào tre sân vườn phù hợp với nhiều không gian từ gia đình, khu vực công cộng, khu nghỉ dưỡng, homestay. Nó mang đậm tính truyền thống và tạo sự gẫn gũi với thiên nhiên. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm hàng rào tre sân vườn gần gũi với thiên nhiên, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Các bước làm hàng rào tre như thế nào?

Hàng rào tre cho sân vườn tương đối dễ làm, hãy tham khảo trình tự các bước như bên dưới đây. Lưu ý, các bước dưới đây được thực hiện sau khi đã có ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dụng cụ thi công: cưa, búa, đinh, dây cột bằng thép mềm, xẻng, thuổng.

Nguyên liệu: chọn cây tre có đường kính và chiều dài phù hợp với kích thước của hàng rào. Chọn một số cây tre khô có kích thước lớn từ 7-10cm để làm cột chính chịu lực. Còn lại thì chỉ cần sử dụng những cây tre trúc nhỏ.

Cách làm hàng rào bằng tre
Cách làm hàng rào bằng tre

Đào lỗ và chôn cột chính:

Đo đạc tính toán và đánh dấu các vị trí cần đào lỗ. Sử dụng dụng cụ đào lỗ chuyên dụng là chiếc thuổng, Độ sâu của hố từ 30cm, độ rộng 15cm. Đặt cây cột xuống lỗ và cố định xung quanh bằng đá cuội cho cột chính không bị nghiêng.

Cố định tre vào cột chính:

Cố định các đoạn tre nằm ngang song song với nhau để tạo thành bộ khung gắn các đoạn tre dọc ở bước tiếp theo. Lưu ý để tăng thẩm mỹ cho hàng rào thì hãy đo chiều cao của cột chính từ mặt đất lên đỉnh rồi chia khoảng cách cho đều nhau. Sau đó cố định các cây tre nằm ngang bằng dây thép mềm tại các vị trí đó.

Tiếp theo là gắn các đoạn tre theo phương thẳng đứng song song với trụ chính. Tại bước này cũng đo khoảng cách giữa 2 trụ chính và chia khoảng cách đều nhau. Tùy nhu cầu mà chia khoảng cách các cây tre xa hay gần.

Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành hãy kiểm tra hàng rào tre đã chắc chắn hay chưa. Kiểm tra lại các vị trí cố định bằng dây thép xem có chỗ nào bị dư ra thì xử lý cho an toàn. Các đoạn tre gắn đã đều nhau đúng như ý tưởng thiết kế chưa rồi chỉnh sửa cho đúng.

Phủ PU

Vì sử dụng hàng rào ở ngoài trời nên rất dễ bị mục nhát bởi các tác động từ môi trường bên ngoài. Vì vậy cần phủ lên hàng rào tre một lớp PU bóng. Vừa tăng thẩm mỹ của hàng rào vừa đảm bảo thời gian sử dụng của hàng rào được bền bỉ theo thời gian.

Hàng rào bằng tre sân vườn đơn giản
Hàng rào bằng tre sân vườn đơn giản

Lợi ích khi sử dụng hàng rào tre là gì?

Tính thẩm mỹ

Hàng rào tre mang đến vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Tạo điểm nhấn hài hòa trong không gian xung quanh, từ khu vườn, sân vườn, đến các khuôn viên công cộng hoặc các khu du lịch.

Tạo không gian riêng tư

Hàng rào tre cung cấp khả năng che chắn và bảo vệ không gian riêng tư. Hạn chế tầm nhìn trực tiếp từ bên ngoài, bảo vệ sự riêng tư và tạo ra một không gian an lành, yên tĩnh. Tạo ranh giới cho những khu vực nhất định.

Khoanh vùng và quản lý đất

Hàng rào tre có thể được sử dụng để khoanh vùng và quản lý đất. Nó giúp định rõ ranh giới và phân chia không gian để sử dụng cho mục đích cụ thể như chăn nuôi, trồng trọt hoặc hoạt động nông nghiệp khác.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng hàng rào tre là một giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường. Tre là một nguồn tài nguyên tái tạo nhanh chóng và có khả năng hấp thụ carbon, giúp làm giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Chi phí thấp và dễ dàng thực hiện

So với các loại hàng rào khác, hàng rào tre có chi phí thấp và dễ dàng xây dựng. Tre rất phổ biến và dễ tìm thấy, và việc xây dựng hàng rào tre không đòi hỏi nhiều công cụ hay kỹ thuật phức tạp.

Hàng rào tre sân vườn thích hợp với không gian nào?

Sân vườn gia đình

Hàng rào tre thường dùng để trang trí trong sân vườn gia đình. Nó có thể được sử dụng để chia thành các khu vực khác nhau như khu vực chơi, khu vườn rau, hoặc khu vực nghỉ ngơi. Hàng rào tre cũng tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tạo sự riêng tư cho không gian.

Khu vườn công cộng và công viên

Hàng rào tre có thể được sử dụng để định rõ ranh giới và tạo không gian riêng tư trong các khu vườn công cộng và công viên. Nó cung cấp sự an toàn và bảo vệ cho khu vực trồng cây, khu vực chơi trẻ em hoặc khu vực nghỉ ngơi.

Khuôn viên khách sạn hoặc resort

Hàng rào tre có thể tạo ra một không gian đẹp và riêng tư trong khuôn viên của khách sạn hoặc resort. Nó thường được sử dụng để tạo ra các khu vực ngoài trời như nhà hàng, quầy bar hoặc khu vực thư giãn, mang đến một không gian yên tĩnh và thư giãn cho khách hàng.

Khu vườn kiến trúc và biệt thự

Hàng rào tre có thể kết hợp với kiến trúc và phong cách của khu vườn hoặc biệt thự. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các khu vực nghỉ ngơi, hành lang hoặc cung cấp một khung cảnh tuyệt đẹp cho các vườn hoa và cây cảnh.

Khu vực thương mại và nhà hàng

Hàng rào tre cũng có thể được sử dụng trong các khu vực thương mại và nhà hàng để tạo ra không gian bên ngoài thu hút và mang tính thẩm mỹ cao. Nó có thể tạo ra sự phân chia và tạo điểm nhấn trong kiến trúc tổng thể của khu vực.

Mua tre làm hàng rào sân vườn giá rẻ ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua được tre làm hàng rào tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki,… Hoặc trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok,… Hay là các website chuyên kinh doanh tre trúc có xếp hạng cao trên google. Nhưng để tìm mua được đúng loại sản phẩm mình đang cần và đảm bảo chất lượng thì không phải chuyện dễ. Với loại mặt hàng này các bạn nên tới trực tiếp địa điểm phân phối để chọn lựa. Tại khu vực TPHCM hiện nay. Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát là đơn vị chuyên cung cấp về cây tre trúc làm hàng rào tre trí sân vườn giá rẻ chất lượng. Liên hệ ngay!

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn