Du lịch sinh thái rừng cừ tràm

Posted on 3866 lượt xem

Trong những năm gần đây du lịch sinh thái đang là một hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt trong bối cảnh môi trường sống của các thành phố lớn đang ngày một đi xuống. Người dân tại đây luôn cố gắng tìm một nơi trong lành, mát mẻ hòa mình với thiên nhiên. Cụ thể là các cánh rừng cừ tràm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang là địa điểm du lịch ưa thích của nhiều du khách.

Du lịch sinh thái là gì

Theo wikipedia thì Du lịch sinh thái  là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa. Gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững. Với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương.

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch có trách nhiệm đối với môi trường ở các khu thiên nhiên còn tương đối hoang sơ. Với mục đích thưởng ngoạn thiên nhiên và cá giá trị văn hóa kèm theo của quá khứ và hiện tại. Thúc đẩy công tác bảo tồn, có ít tác động tiêu cưc đến môi trường. Và tạo các ảnh hưởng tích cực về mặt kinh tế- xã hội cho cộng đồng địa phương

Các cánh rừng cừ tràm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với văn hóa miền Tây sông nước không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có nhiều giá trị nổi bật khác. Đó là thúc đẩy công tác bảo tồn thảm động thực vật rừng cừ tràm, chống xâm nhập mặn. Lá phổi xanh cho khu vực miền Tây Nam Bộ nói riêng và cả khu vực phía nam nói chung. Giá trị văn hóa sông nước miền Tây cũng sẽ được lưu giữ và phát huy. Để mang lại những ấn tượng trong lòng du khách khi tham gia dịch vụ du lịch sinh thái.

Cảnh sắc tự nhiên của rừng cừ tràm

Bạn đã quá mệt mỏi với sự xô bồ chốn đô thị, mệt mỏi với công việc. Cùng với đó là môi trường ở đó đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Khói bụi, kẹt xe khiến bạn chỉ mòn đến 2 ngày nghỉ cuối tuần. Vậy thì du lịch sinh thái rừng cừ tràm sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn đó.

Tại sao lại như vậy? Khi đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những rặng cừ tràm cao, xanh ngút trời. Cùng với đó không khí vô cùng trong lành mát mẻ. Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác ngồi ghe thuyền len lõi dưới cánh rừng cừ tràm. Tiếng chim hót trên cao hòa với tiếng gió thổi tạo thành những bản nhạc tự nhiên làm say đắm lòng người.

Du lịch sinh thái rừng cừ tràm
Du lịch sinh thái rừng cừ tràm

Thảm động thực vật phong phú mà những cánh rừng cừ tràm mang lại. Chính là đặc trưng của loại hình du lịch sinh thái này. Thật vậy có rất nhiều loài chim nước động vật quý hiếm mà bạn có thể bắt gặp tại đây. Những chiếc xuồng chính là phương tiện đi lại chính đưa bạn đi tới mọi ngóc ngách của rừng cừ tràm. Điều này sẽ giúp bạn bắt gặp hình ảnh cò trắng tung đôi cánh sà xuống mặt nước kiếm ăn, một hình rất đẹp và nên thơ tại đây.

Phong cảnh tại đây cũng là một địa điểm lí tưởng. Để các bạn có thể check in, lưu lại những kỉ niệm đẹp với bạn bè. Tha hồ mà sống ảo với hệ sinh thái mà loài cây cừ tràm tạo ra. Trên cạn với những hành cừ tràm cao ngút thẳng tắp. Dưới ghe thuyền thì không thể kể hết những địa điểm lưu lại các khoảng khắc, kỉ niệm.

Xem thêm: https://vuacutram.vn/dat-phen-se-khong-chi-co-moi-cu-tram/

Văn hóa người miền Tây

Khí hậu thiên nhiên ưu đãi khiến người miền tây trở nên hiền hòa, dễ chịu hơn. Thật vậy, khi du lịch sinh thái dưới những cánh rừng cừ tràm xanh ngút ngàn bạn sẽ hiểu được điều đó một cách rõ nét. Đầu tiên là giọng nói ấm áp, truyền cảm của các hướng dẫn viên du lịch tại đây. Du khách sẽ được nghe khái quát về lịch sử hình thành của từng cừ tràm, những đặc điểm nổi bật tại đây. Bạn sẽ thấy được sự thân mến khách của những hướng dẫn viên du lịch này. Họ là những con người địa phương với văn hóa miền Tây sông nước đã đi vào máu thịt.

Nhắc đến các du lịch sinh thái rừng cừ tràm không thể không nhắc tới các món ăn đặc trưng tại đây. Sau khi thưởng thức cảnh sắc say đắm lòng người. Thì còn điều gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức các đặc sản của miền Tây sông nước. Cá lóc nướng  rơm, canh chua cá linh hoa điền điền. Hay đặc biệt là chuột đồng nướng muối ớt là những món ăn không thể bỏ qua tại đây. Ngồi dưới mái chòi của cánh rừng cừ tràm từ từ nhâm nhi nghe tiếng chim hót. Thật sự không còn gì có thể diễn tả nổi cho sự thanh thản nên thơ này. Những mệt mỏi chốn đô thị sẽ bị xua tan, một nhuốm năng lượng mới sẽ dâng trào trong du khách để quay lại tiếp tục với công việc của mình.

Du lịch sinh thái rừng cừ tràm đang là một hướng đi mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Vừa bảo vệ được cảnh quan môi trường sinh thái vừa tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương. Chắc chắn trong tương lai du lịch sinh thái rừng cừ tràm sẽ còn tiến xa hơn nữa. Trong bối cảnh môi trường ở các đô thị lớn đang ngày càng đi xuống như hiện nay.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn