Ứng dụng của phên tre trong xây nhà ở

Posted on 4203 lượt xem

Thời xưa khi chưa có sự xuất hiện của bê tông cốt thép thì ông cha ta đã xây nhà ở như thế nào? Câu trả lời đó chính là dùng các vật liệu thiên nhiên. Cụ thể hơn ông cha ta sử dụng chất liệu Tre để làm nhà ở. Trong số những vật liệu làm bằng tre được dùng để xây dựng. Có một loại thường hay được biết đến đó chính là phên tre.

Phên tre được làm từ những thân tre có độ tuổi từ 2-3 năm trở lên. Lúc đấy là độ tuổi thích hợp để tre có đủ độ cứng để sản xuất phên tre. Thân tre sau khi được ngâm trong bùn ao để gia tăng độ bền thì sẽ được chẻ và xắt ra những lát cật tre.

Lúc này, một người thợ lành nghề sẽ tiến hành đan những lát cật tre đó lại theo họa tiết hình bàn cờ để thành những tấm phên tre.

Đặc điểm của phên tre

Giá phên tre rẻ. Tre là loại nguyên liệu dễ kiếm, dễ khai thác. Và có số lượng lớn trên khắp đất nước nên giá thành để sản xuất phên tre sẽ không quá cao. Hơn nữa, nguồn cung của phên tre luôn dồi dào.

Phên tre cứng, bền, chống chọi với mối mọt tốt. Phên tre được làm từ những thân tre được chọn lọc và khai thác kĩ nhất. Thêm vào đó, phần cật tre để làm phên tre là phần vỏ cứng trong thân tre đã góp phần vô độ bền của phên tre. Việc ngâm tre trong bùn ao giúp khả năng chống mối mọt và độ chắc chắn của phên tre tăng lên.

Những ứng dụng của phên tre

Phên tre gia cố cấu trúc công trình xây dựng. Có một phương pháp trong xây dựng phổ biến đó là kết hợp phên tre với cừ tràm trong việc gia cố thành hố móng. Gia cố nền móng với mục đích giảm nguy cơ sạt lở đất xuống hố hoặc làm nền đất yếu trở nên vững chắc hơn.

Ngoài ra, trong các công trình thủy lợi, bờ kè, bờ sông. Kết hợp phên tre cừ tràm cũng được sử dụng để gia cố và ngăn chặn xói mòn sạt lở.

Ứng dụng của phên tre trong xây nhà ở
Ứng dụng của phên tre trong xây nhà ở

Phên tre dùng trong xây nhà ở. Các tấm phên tre được dùng để lợp mái nhà, dựng lên các vách tường hoặc làm hàng rào quanh nhà. Khả năng chống chọi với thiên nhiên của phên tre tốt nên sẽ bảo vệ được ngôi nhà chắc chắn.

Phên tre dùng trong trang trí. Những tấm phên tre lớn được dựng thành vách có thể được vẽ lên những hoạt tiết đẹp trang trí cho phòng. Hoặc phên tre được treo trên các bức tường tạo cảm giác thoải mái cho người ở.

Phên tre dùng trong phơi thức ăn. Phên tre khá là phổ biến trong việc phơi các loại bánh tráng.

Ứng dụng của phên tre trong xây nhà ở

Theo nội dung ở trên, có thể rút ra rằng khi thi công xây dựng nhà ở. Phên tre được sử dụng trong cả quá trình trước, trong khi và sau khi xây nhà.

Đối với trước khi dựng nhà, phên tre được dùng chung với cừ tràm. Để hỗ trợ trong việc gia cố móng nhà, nền đất. Điều này đảm bảo nền đất để dựng tòa nhà lên sẽ không gặp vấn đề sạt lở nào trong tương lai.

Trong khi xây nhà, phên tre có thể được sử dụng để tạo ra một số bộ phận của ngôi nhà. Như phần mái, phần vách tường, hàng rào bao xung quanh. Kể cả phần cửa cũng có thể được làm bằng phên tre. Nếu biết kết hợp với các thiết kế hiện đại và vật liệu hiện đại ta có thể làm ra cửa bằng phên tre đẹp mắt, lạ và còn chắc chắn nữa.

Sau khi xây nhà, phên tre được sử dụng trong việc trang trí nội thất bên trong. Có nhiều loại bàn ghế được làm từ phên tre.

Đã có rất nhiều công trình kiến trúc rất bắt mắt và vững chắc. Được làm từ chất liệu tre trong đó có phên tre.

Xem thêm: https://vuacutram.vn/ket-hop-giua-coc-cu-tram-va-cot-tre-de-thiet-ke-nha-mat-tren-song/

Mua phên tre ở đâu đảm bảo chất lượng

Hiện trên thị trường, có nhiều doanh nghiệp kinh doanh dựa trên việc sản xuất buôn bán phên tre. Để có thể chọn ra được một cơ sở để quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dich vụ. Quý khách hàng sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. Không phải cứ giá phên tre rất rẻ là sẽ thu hút được nhiều người mua hay giá phên tre cao sẽ làm giảm lượng mua đi. Giá cả chưa nói lên chất lượng của phên tre.

Nhận biết được điều đó, công ty Thái Dương đã hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn tìm hiểu cơ sở sản xuất. Chúng tôi hợp tác với những cơ sở mà mình tin tưởng. Và giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất phên tre của họ để đảm bảo đầu ra chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Tại công ty Thái Dương luôn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng, đưa ra những thông tin chính xác và đáng tin cậy. Đưa ra những gợi ý để quý khách hàng có những quyết định cuối cùng tối ưu nhất.

Chúng tôi đặt sự thỏa mãn nhu cầu của quý khách hàng làm kim chỉ nam dẫn dắt quá trình hoạt động của công ty. Vậy nên quý khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi. Trong việc đưa ra dịch vụ cung cấp phên tre uy tín, chất lượng nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn và được hướng dẫn đặt hàng. Quý khách hàng vui lòng gọi vào số 0938.688.993 nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn