Những vật liệu xây dựng giá rẻ nhất hiện nay

Posted on 3562 lượt xem

Vật liệu xây dựng là phần không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng một ngôi nhà mới, những vật liệu không thể thiếu là cát, xi măng, thép, gỗ… Tuy nhiên không phải công trình nào cũng sử dụng chung 1 loại vật liệu. Để giúp giảm chi phí xây dựng thấp nhất hôm nay mình chia sẽ kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng giá rẻ phổ biến và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Cọc cừ tràm là một vật liệu xây dựng giá rẻ

Nếu bạn có ý định xây dựng những công trình nhỏ hoặc vị trí xây dựng trên những khu đất có độ lún. Nền đất yếu thì việc chọn cọc cừ tràm để gia cố nền móng là sự lựa chọn thích hợp nhất. Giá cừ tràm hiện nay rẻ hơn nhiều so với các loại cọc như bê tông cốt thép, cọc thép. Một yếu tố nữa là cừ tràm có độ bền cao. Việc thi công cừ tràm đơn giản và nhanh hơn nhiều giúp tiết kiệm chi phí nhân công cho công đoạn xây dựng móng nhà.

Gạch

Nếu bản vẽ thiết kế nhà bạn đơn giản, không nhiều điểm nhấn và kiểu nhà cấp 4, nhà cấp 3. Thì nên chọn tường bằng gạch thay vì các loại vật liệu khác như gỗ, bê tông. Gạch là vật liệu xây dựng xây tường tốt nhất, có độ bền cao, giá thành rẻ. Gạch thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm ở Việt Nam. Xây tường bằng gạch tốn ít thời gian và chi phí vừa phải. Tuy nhiên việc hoàn thiện với nước sơn còn tùy thuộc vào mức kinh tế mỗi người.

Vật liệu xây dựng giá rẻ
Vật liệu xây dựng giá rẻ

Mái tôn

Gạch là vật liệu xây dựng giá rẻ giúp ngăn, chia phòng và bảo vệ 2 mặt ngôi nhà và mái tôn. Là phần như chiếc mũ che chở toàn bộ diện tích ngôi nhà. Có nhiều vật liệu làm mái nhà như gạch, tôn, ngói xi măng, gỗ. Vật liệu giá rẻ và mang lại hiệu quả cao nhất là tôn. Hiện nay tôn có nhiều tính năng như chống nắng, tôn cách nhiệt rất hiệu quả và giá thành rẻ hơn các vật liệu khác.

Gỗ

Gỗ là vật liệu không thể thiếu khi làm nhà và đồ nội thất bên trong nhà. Từ tay vịn cầu thang đến khung nhà, trụ nhà hay sàn nhà đều có thể sử dụng gỗ làm vật liệu. Gỗ có nhiều loại khác nhau tùy theo kích thước và loại gỗ. Vì vậy tùy theo ngân sách mà bạn nên lựa chọn loại gỗ thích hợp nhất với tình hình hiện tại của gia đình mình.

Vật liệu xây dựng gỗ
Vật liệu xây dựng gỗ

Xi măng

Không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của xi măng trong xây dựng. Không có xi măng thì bạn hầu như không liên kết được thành phần nào cua ngôi nhà. Xi măng kết hợp với cát, đá hay thép tạo nên toàn bộ kết cấu ngôi nhà.  Hiện nay có nhiều loại xi măng khác nhau như xi măng Hải Phòng, xi măng Hà Tiên… Và bạn nên lựa chọn loại xi măng phù hợp với tài chính hiện tại của mình.

Thép

Thép được xem như phần trụ cột cua công trình. Thép kết hợp với bê tông làm khung chịu lực cho các thành phần khác trong ngôi nhà. Từ phần làm móng nhà, trụ nhà hay nền nhà thì thép đều là thành phần chính. Vì là vật liệu chính nên bạn không thể chọn vật liệu khác thay thế. Để giảm giá thành bạn nên chọn các loại thép nội thay vì sử dụng thép ngoại. Chất lượng thép do Việt Nam sản xuất hiện nay có chất lượng không thua kém gì so với thép nhập.

Ngoài ra còn nhiều vật liệu xây dựng giá rẻ khác như cát, sơn, trang bị nội thất… Nhưng để xây được 1 ngôi nhà với các thành phần cơ bản thì những vật liệu mình giới thiệu có giá rẻ nhất. Tuy nhiên bạn có thể chọn các vật liệu xây dựng khác nếu đủ điều kiện kinh tế.

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn