Cừ tràm loại 1 là như thế nào? Cách nhận biết và phân biệt.

Posted on 3556 lượt xem

Cừ tràm có nhiều loại, cừ tràm loại 1, cừ tràm loại 2, cừ tràm loại 3. Vậy cừ tràm loại 1 là cây có đặc điểm như thế nào? Để so sánh và biết được cừ tràm loại 1 khác biệt ra sao các bạn cùng xem qua bài viết này. Mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Nếu bạn đang là người mua và có nhu cầu cần loại cừ tràm có đường kính lớn. Cây cầm lên phải thể hiện được độ chắc khỏe thì nên tìm loại có đường kính từ 10 – 12 cm.

Đối với cừ tràm loại 1 đường kính lớn như vậy. Thường được sử dụng trong các công trình có độ chịu tải lớn. Lực trần nhà cần nâng hay lực nhịp cầu cần nâng khá cao. Chỉ có những cọc cừ tràm to khỏe như vậy mới đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn được.

Chiều dài của cọc cừ tràm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Có loại chiều dài 3m, có loại 3,7m, cũng có loại 4m. Chiều dài của cọc được quy định từ các nhà thầu xây dựng. Người bán sẽ căn cứ vào đó mà cưa cừ tràm thành các đoạn có chiều dài đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cừ tràm loại 1

Giá cừ tràm loại 1 cũng nằm ở mức tương đối tốt, nó không quá cao cho người mua. Giá cừ tràm loại 1 này tốt nhất ở Hồ Chí Minh hiện nay chỉ có 44.000 đồng. Do công ty Tân Hoàng Phát cung cấp độ dài từ 3 – 3,7m.

Nếu bạn ở khu vực quận 12 thì có thể ghé qua cơ sở của công ty Tân Hoàng Phát. Tại đây, các nhân viên sẽ tìm hiểu nhu cầu và tư vấn tận tình cho bạn nên chọn cừ tràm loại 1 với chiều dài như thế nào là phù hợp.

Có thể dùng gia cố nền móng bằng cừ tràm loại 1 cho các công trình khu chung cư cao cấp. Đối với các loại nhà ở đặc biệt như thế này. Thì một nền móng chắc chắn được các nhà xây dựng đặt lên hàng đầu. Vì nên móng là nơi chịu mọi sức nặng từ những tầng cao hơn. Nếu một nền móng yếu ớt rất dễ dẫn đến việc sụt lún, gãy móng. Và nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào.

Bạn có đang ở chung cư không? Nếu bạn đang ở chung cư thì hãy cầu mong rằng. Người nhận thầu công trình này đã hoàn thành tốt nghĩa vụ cao cả của mình. Đó là xây một nền móng chắc chắn từ cọc cừ tràm.

Cừ tràm loại 1 gia cố móng nhà có tốt không?

Tại sao lại dùng cọc cừ tràm để gia cố nền móng nhà? Bởi vì tuổi thọ của một cừ tràm có thể lên đến từ 50 – 60 năm.  Để gia cố nền móng được sử dụng lâu hơn thì các nhà xây dựng. Thường đóng cọc cừ tràm xung quanh nền móng. Một phần giúp cho nền móng không bị lung lay. Một phần hỗ trợ cho nền móng khi chịu một lực tải nặng phía trên trong thời gian dài.

Cừ tràm loại 1 là gì
Cừ tràm loại 1 là gì

Các bạn cũng nên chú ý, khi xây dựng móng nhà bằng cọc cừ tràm tránh các vùng đất có độ nhão cao. Mực nước ngầm gần đó, nơi ở vùng trũng có nguy cơ bị ngập sau mưa. Bởi vì vùng đất nhão thường mang theo độ ẩm cao. Điều này làm cho cọc cừ tràm dễ bị ăn mòn và hư hỏng. Dẫn đến độ chịu tải kém và dễ mục rửa. Tương tự như ở các vùng đất có mạch nước ngầm gần ao hồ, sông suối. Cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho căn nhà của bạn.

Cừ tràm loại 2 và loại 3

Cừ tràm loại 2 và cừ tràm loại 3 thường có chiều dài ngắn hơn. Và đường kính cũng nhỏ hơn so với cừ tràm loại một. Tỉ lệ thuận với điều này cũng phải nhắc đến lực chịu tải của cừ tràm loại 2 và 3. Tuy nhiên, ở một số công trình thi công thì cừ tràm loại 2 có thể miễn cưỡng sử dụng được.

Cừ tràm loại 2 có đường kính từ 8 – 10 cm, cừ tràm loại 3 có đường kính từ 6 – 8 cm. Cừ tràm loại 2 thích hợp cho các công trình thủy lợi như. Cọc cừ tràm đê bờ chống sạt lở đất, bảo về ao hồ, nền đất ven sông cho người dân. Cừ tràm loại 3 chỉ phù hợp cho các nhu cầu sử dụng trong nhà ở. Những hạn mục tương đối nhẹ và sức chịu tải kém như làm thang cây, làm chuồng trại nuôi gia súc gia cầm. Làm đồ mỹ nghệ dùng trong sinh hoạt gia đình chẳng hạn. Hay đơn giản là để chống cây non mới trồng.

Lời kết

Qua bài viết này, mình mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan về cừ tràm loại 1 có đặc điểm như thế nào. Và nó phù hợp với các loại công trình gì trước khi bạn mua nó từ nhà cung cấp. Cừ tràm loại 1 nếu được sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài đến 60 năm. Điều này nói lên việc chúng sẽ phát huy hết mọi công dụng của mình trong quãng thời gian tồn tại đó trên thế giới này.

Tổng kết lại, bạn nên tìm hiểu kỹ về cây cừ tràm và công dụng trước khi mua hàng nha. Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát là đơn vị phân phối cừ tràm. Với giá cạnh tranh và tốt nhất hiện nay trên thị trường tại khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Bạn vui lòng gọi đến số 0938.688.993 để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn