3 Ưu điểm vàng giúp phên tre luôn được dân xây dựng đánh giá cao

Posted on 3562 lượt xem

Từ trước tới nay, phên tre luôn được dân công trình đánh giá cao và thường xuyên đưa vào sử dụng. Mặc dù xuôi theo chiều phát triển của thời đại. Rất nhiều loại vật liệu mới đã được nghiên cứu và phát triển. Nhưng với những ưu điểm phên tre vẫn chưa bao giờ đánh mất vị thế của mình.

Phên tre được làm từ tre – Loài cây quen thuộc của làng quê Việt Nam. Vật liệu này có rất nhiều ưu điểm vượt trội và đã được tin dùng hàng nghìn năm nay qua nhiều công trình dân dụng lớn nhỏ. Có thể kể đến 3 ưu điểm vàng đã thuyết phục cả trăm dân công trình như:

Giá phên tre rẻ và ổn định

Chi phí luôn là vấn đề các nhà thiết kế quan tâm đầu tiên bởi nguồn vốn của công trình có hạn. Họ phải tính toán rất kĩ các vấn đề như: nên chọn loại nguyên vật liệu nào để phù hợp với tính chất công trình, mua bao nhiêu là đủ,.. Càng là vật liệu đời mới, hiện đại thì giá càng cao. Hơn nữa, sắt, thép đều có mức giá bất ổn định, thay đổi tùy theo thời điểm trong năm.

Phên che có chi phí thấp
Phên che có chi phí thấp

Trong tất cả các loại vật liệu xây dựng, phên tre luôn có mức giá ổn định và thấp nhất. Tre là nguồn nguyên liệu vô tận, thời gian trồng và thu hoạch nhanh. Cây có thể thích nghi với nhiều loại thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau. Chính vì vậy, giá tre và phên tre khá rẻ. Khi sử dụng phiên tre trong công trình xây dựng, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí khá lớn. Nhờ đó, nguồn kinh phí dư có thể sử dụng để đầu tư thiết kế nội thất hay nâng cấp các vật liệu sử dụng trong nhà.

Độ dẻo dai và bền vững

Tre có độ dẻo dai và khả năng chịu đựng tốt. Đã có nhiều công trình tạo dựng từ tre có thể trụ vững hàng chục năm trời.

Để đạt được tiêu chí này, người thợ làm phên đã chọn tre cực kì kĩ lưỡng. Giống tre sử dụng làm nguyên liệu phải có độ già vừa phải, cây thẳng, giống tốt. Thậm chí, để tăng tính dẻo dai của tre, người thợ đã phơi tre ơ cạnh khu vực có ao hồ sông suối để cây có thể hấp thu hơi nước trong suốt quá trình phơi.

Mặc dù có tính bền cao hơn tre, nhưng sắt thép lại có độ dẻo dai kém, khả năng uốn cong hạn chế. Chỉ có tre mới có thể kết hợp hoàn hảo giữa hai yếu tố: độ bền và tính dẻo dai. Đây là một ưu điểm lớn nhất của phên tre.

Không gây hại cho môi trường

Môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề, kéo theo vô vàn hậu quả khủng khiếp. Hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên nhiên xảy ra nhiều sự cố,.. Vì vậy, chính quyền luôn cố gắng kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất để giảm lượng xả thải ra môi trường.

Mặc dù chính quyền đã gắt gao kiểm soát. Nhưng những vụ gây ô nhiễm môi trường vẫn không hề thuyên giảm. Nguyên nhân là do số nhà máy quá dầy. Một số nhà máy sử dụng thủ đoạn tinh vi để che mắt chính quyền. Quá trình sản xuất, chế tạo ra nguồn nguyên liệu mới không song song với quá trình bảo vệ môi trường.

Trong tương lai, chúng ta cần loại nguyên liệu thân thiện 100% môi trường. Hiện nay, chỉ có phên tre giá rẻ là có thể đáp ứng trọn vẹn tiêu chí này. Thứ nhất về nguyên liệu, phên được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên – tre. Khi chăm tre, người ta cũng không cần thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học, do đó môi trường không bị ảnh hưởng. Thứ hai, phên là những mảnh tre dài được ghép lại với nhau. Quy trình sản xuất đơn giản, không thải ra khí hay chất thải. Với các điều kiện trên rõ ràng phên tre đã trở thành loại vật liệu xây dựng của tương lai.

Phên thân thiện với môi trường
Phên thân thiện với môi trường

Như vậy, với 3 ưu điểm phên tre nổi bật. Chi phí rẻ và ổn định, độ bền vững và tính dẻo dai, thân thiện với môi trường. Phên tre là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng. Từ hàng ngàn năm nay, người dân Việt đã sử dụng loại nguyên liệu này và kiến thiết nên các công trình có độ bền vững lên tới hàng chục năm. Vì vậy bạn đừng ngại ngần sử dụng phên tre khi xây dựng nhà ở. Nhà hàng và những công trình có quy mô vừa phải.

Xem thêm: https://vuacutram.vn/nhung-tac-dung-khong-ai-ngo-cua-cay-tre/

Rate this post

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn