Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Tiêu chuẩn cừ tràm và tính toán cừ tràm trong xây dựng như thế nào để tránh sụt lún ?

Cọc cừ tràm đã được người Pháp sử dụng cách đây trên 100 năm. Ở thời đó, cọc bêtông cốt thép  chưa được sử dụng rộng rãi như bây giờ. Những căn hộ ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ  thường dùng cừ tràm trong việc làm móng nhà. Đây được xem là giải pháp gia cố móng khi xây trên nền đất yếu.

Điển hình như chung cư Thanh Đa( Q. Bình Thạnh, Tp.HCM). Được xây dựng vào những năm 1968-1972 đều có nền móng cừ tràm.Thực tế cho thấy, những công trình sử dụng cừ tràm đều tồn tại tốt và bền vững mặc dù kiến trúc đã có phần lỗi thời, không hợp với con người. Thời đại ngày nay hoặc có thể do phần kết cấu chính sắp sập đổ hay sự hư hỏng theo thời gian.

Đặc biệt, sự bền vững của những căn nhà cấp 3 hay những ngôi nhà từ 3-6 tầng. Được xem là minh chứng chính xác nhất cho kinh nghiệm của người đi trước. Trong việc sử dụng cây cừ tràm làm cọc và móng cừ tràm cho những công trình nhỏ, thấp tầng.

Cừ tràm được sử dụng nhiều trong xây dựng, giúp gia cố nền móng.

Cừ tràm được sử dụng nhiều trong xây dựng, giúp gia cố nền móng.

Tiêu chuẩn cừ tràm cho công trình nhà dân như thế nào?

Cừ tràm còn có những cái tên gọi khác nhau như: Tràm ta, Tràm cajuputi. Trong khoa học, loài cây này có tên Melaleuca cajuputy Powell thuộc họ Sim (Myrtaceae). Cây cừ tràm được trồng phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ của nước ta.

Loài cây này có một số công dụng chính như: gỗ dùng làm cọc trong xây dựng, làm nhà, đồ dùng. Cừ tràm thích hợp với khu vực có nhiệt độ trung bình từ 26 – 27 0 C và lượng mưa rơi vào 1.500 – 1.800mm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công trình hiện đại. Cọc bê tông cốt thép dần được thay thế bằng cọc cừ tràm. Tuy nhiên, hiện tại cọc cừ tràm vẫn được sử dụng phổ biến ở Việt Nam vì những lợi ích và tiêu chuẩn riêng.

Có thể nói, khi dùng cọc bê tông cốt thép thì ở mỗi công trình sẽ có một tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, cọc cừ tràm được sử dụng trong xây dựng sẽ được theo một tiêu chuẩn cừ tràm như sau:

+ Chiều dài 4-5m.

+ Đường kính ngọn tầm 4-5cm.

+ Đường kính gốc vào khoảng 10-12cm.

+ Mật độ đóng cừ trung bình tầm 25 cây/m2.

Một đặc điểm của cọc cừ tràm đó là: Đây là vật liệu gỗ nên rất khó để xem là vật liệu có tính truyền lực đẵng hướng. Bởi đặc thù cây tràm có cây cong, cây thẳng, tuổi đời khác nhau.

Không những thế, sử dụng cọc tràm còn phụ thuộc rất nhiều vào mực nước ngầm. Tùy vào từng mùa, từng vùng mà mực nước ngầm cũng có sự thay đổi khác nhau. Thế nhưng, theo nhiều nghiên cứu cho biết, khi ở trong môi trường nước mà nhất là môi trường biển. Cọc bị vi sinh và nồng độ hóa chất(đặc trưng bằng độ pH của đất) bị ăn mòn nhiều.

Một số lưu ý nhỏ cần thực hiện trong quá trình thi công móng cừ tràm

Việc gia cố móng cừ tràm cần lưu ý một số điểm để tránh sụt lún.

Trong lúc thi công, phải làm cho cừ tràm và móng cừ tràm tạo thành một khối liên kết vững chắc, chặt chẽ với nhau. Điều này có tác dụng đặc biệt trong việc giúp cừ tràm chịu được lực trượt rung gây ra tại đáy móng và giảm tình trạng cắt cọc. Đồng thời khi thi công cần phải lưu ý những điểm sau:

+ Không được phủ lớp cát dày lên đầu cừ tràm sau khi đóng. Nguyên nhân vì lớp cát có khả năng len lỏi vào lớp bùn hoặc các lỗ khí rỗng bên trong lớp bê tông lót do áp lực của đáy móng. Điều này còn chưa kể tới việc cát theo dòng chảy vào bên trong nhất. Đặc biệt, khi xuất hiện một công trình nào đó bên cạnh đào móng. Điều này sẽ gây sụt lún công trình của bạn.

+ Không nghe theo những thói quen truyền miệng trong quá trình thi công gia công nền móng cừ tràm.

+ Việc thi công sơ sài lớp bê tông lót cũng góp phần làm công trình của bạn có nguy cơ bị sụt lún. Thậm chí gây ảnh hưởng đến độ an toàn sau này. Để hạn tình trạng này xảy ra, nên rải đá 4×6 sau đó rải xi măng lên trên và cán bằng.

Nếu không sử dụng phương pháp này thì áp lực của đáy móng. Sẽ dẫn tới kết cấu của lớp bê tông lót sẽ bị vỡ và biến dạng. Hậu quả sụt lún không như mong muốn.

+ Rải đá 1×2 lên đầu cừ tràm rồi tiếp tục trải xi măng. Để tạo liên kết thành một khối vững chắc với đầu cừ.

Mua cừ tràm chất lượng tại Công ty Tân Hoàng Phát

Cừ tràm được Công ty Tân Hoàng Phát cung ứng ra thị trường

Cừ tràm được Công ty Tân Hoàng Phát cung ứng ra thị trường

Để thi công công trình tốt, cần có được loại cừ tràm chất lượng, tươi. Với hơn 10 năm hoạt động và cung cấp các sản phẩm về cừ tràm. Thi công đóng cừ tràm hay làm móng cừ tràm. Công ty Tân Hoàng Phát cam kết mang đến cho khách hang những sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Đến với Công ty Tân Hoàng Phát , bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ 24/7. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình. Và mang tới cảm giác an tâm khi sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ ở đây.

Bên cạnh đó, với suốt thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực bán cừ tràm và các sản phẩm liên quan. Chúng tôi khẳng định sẽ là địa chỉ tin cậy của mọi nhà. Là sợi dây kết nối giữa khách hàng và sản phẩm tốt nhất, cừ tràm rẻ nhất hiện nay.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng cừ tràm chỉ cần nhấc máy lên và gọi vào số 0938.688.993. Chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho công trình của bạn.

Mã ĐK 2653986