Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm dễ hiểu nhất

Để hiểu rõ phương pháp đóng cọc cừ tràm bạn nên đi tìm bản thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm. Tại đây, bạn có thể hiểu rõ các thông tin như: biện pháp thi công cừ tràm là gì, phạm vi áp dụng, yêu cầu, phương pháp đóng cọc,…

Dưới đây là bản thuyết minh đóng cừ tràm dễ hiểu nhất mà bạn nên tham khảo:

Tóm tắt thông tin về biện pháp thi công cừ tràm

Móng cừ tràm là một biện pháp gia cố nền đất yếu, thường áp dụng cho công trình có tải trọng không lớn. Phương pháp này có tác dụng nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng. Chính vì vậy, sức chịu tải của đất nền sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên đóng cọc cừ tràm nếu vùng đất đó ngập nước. Tại các vùng đất khô, cừ tràm bị mục nát, dần dần khiến nền đất yếu đi. Thường thường, mật độ đóng cừ tràm sẽ rơi vào khoảng 16-25 cọc/m2. Trong quá trình thiết kế, người ta sẽ tính ra mật độ đóng dựa trên hệ số rỗng, sức chịu tải của đất. Sau khi đóng cọc, người ta sẽ thí nghiệm để đo lại sức chịu tải của đất và bổ sung, sửa chữa nếu cần.

Bạn nên tra cứu bản thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm đầy đủ

Bạn nên tra cứu bản thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm đầy đủ

Thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm về phạm vi áp dụng

Phương pháp đóng cọc cừ tràm chỉ được áp dụng nếu khu vực đạt đủ 2 tiêu chuẩn sau:

– Tải trọng của công trình không lớn.

– Đất ẩm ướt ngập nước. Tại các vùng đất này, tuổi thọ cọc cừ tràm sẽ trên 50 năm.

Yêu cầu của cừ tràm

Cừ tràm được dùng phải đáp ứng các chỉ tiêu sau:

– Cừ tràm thẳng, tươi, nguyên vỏ, có tuổi thọ trên 5 năm

– Kích thước tối thiểu của cừ tràm là: gốc 8-10cm, dài 4m, ngọn 3,5cm. Ngoài ra, tùy theo tải trọng của công trình mà bạn có thể chọn lựa loại cừ tràm có kích cõ lớn hơn.

Phương pháp hạ cọc cừ tràm

Hiện nay, người ta thưởng đóng cọc cừ tràm bằng biện pháp thủ công hoặc truyền thống:

– Hạ cọc thủ công bằng tay: trước tiên bạn phải bịt đầu cọc bằng sắt để khi đóng bộ phận này không bị dập nát. Nếu không bịt sắt thì mỗi khi đóng xong bạn phải cưa bỏ phần dập nát. Hiện nay, người ta chủ yếu dùng vồ gỗ rắn để đóng. Trừ trường hợp đất yếu bùng nhùng, dùng vồ cọc bị nảy lên thì người ta mới đổi sang phương pháp gia tải, kết hợp rung lắc.

– Hạ cọc bằng máy: So với phương pháp thủ công thì việc dùng máy sẽ nhanh gọn hơn. Người ta sẽ dùng gầu máy đào để ép cọc.

Dù bạn sử dụng phương pháp nào thì cũng nên nhớ quy tắc đóng cọc từ ngoài vào. Nếu cọc xếp theo hàng thì cần đóng cọc theo hàng tuần tự. Với trường hợp cọc cừ tràm kề vách hố đào thì đóng từ cọc xa hố đào nhất rồi mới đến cọc nằm ở phía trong.

Dùng cần cẩu vận chuyển cừ tràm

Dùng cần cẩu vận chuyển cừ tràm

Trình tự đóng cọc cừ tràm

Trình tự đóng cọc là một phần không thể thiếu được trong bản thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm. Bạn nên ghi nhớ các quy tắc sau:

– Đóng cọc theo quy tắc cái đinh ốc, từ ngoài vào trong, từ xa vào gần

– Cừ tràm lớn đóng trước, nhỏ đóng sau

– Cừ tràm sau khi đóng xuống nền đất phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.

Sau khi dã đóng hết toàn bộ cọc, bạn cần phủ lên đầu cọc một lớp cát vàng. Bề dày của lớp cát vào khoảng 10cm. Tiếp đến, bạn đổ bê tông lót và thi công các phần tiếp theo.

Đặc biệt trong trường hợp bạn không thể đóng cừ tràm bằng tay hay bằng máy đào thì nên chuyển sang máy đóng cừ dung. Trường hợp này thường xảy ra tại khu vực toàn cát hoặc xà bần san lấp. Do cừ tràm được dung từ từ xuống dần nên hoàn toàn đảm bảo độ chắc chắn và bền vững.

Nhìn dùng, dù bạn đã nghiên cứu rất nhiều bản thuyết minh biện pháp đóng cừ tràm thì vẫn thấy nó khá khó hiểu. Phương pháp này mạnh về yếu tố kĩ thuật nên không phải ai cũng có thể tiếp thu được các kiến thức chuyên sâu. Để hiểu hơn về biện pháp này, bạn cần nhờ cậy đến sự tư vấn của các công ty chuyên thi công, thiết kế cọc cừ tràm đáng tin cậy.

Mã ĐK 2653986