Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

thiết kế móng cừ tràm

Thiết kế móng cừ tràm hiệu quả trên nền đất yếu

Móng cừ tràm chính là kỹ thuật gia cố nền đất có từ lâu đời, nhằm mục đích gia cố và xử lý các công trình tải trọng có nền đất yếu. Sử dụng cọc cừ tràm có chiều dài trung bình từ 3 đến 5 mét để gia cố đất nền nhằm mục đích giảm độ lún đất và tăng khả năng chịu tải.

Cọc cừ tràm được hình thành từ khi nào?

Hơn một trăm năm về trước, người Pháp đã xây dựng những công trình thi công sử dụng cọc cừ tràm nhằm mục đích gia cố nhà đất như nhà hát lớn TpHcm, chung cư Thanh Đa quận Bình Thạnh.

Sự tồn tại của các công trình gia cố nền móng  như là sự chúng minh cho độ bền vững kiên cố của kiến trúc móng cừ tràm của những công trình nhà ở từ 3 đến 6 lần. Đến ngày hôm nay, độ phổ biến của các công trình thi công sử dụng cọc cừ tràm đã minh chứng cho sự hữu ích đến từ cừ tràm như thế.

Công thức tính toán thi công móng cừ tràm:

Tham khảo công thức như sau:

n=4000*(e0-eyc)/(pi*d^2*(1+eo))

Trong đó:

  • n: số lượng cọc cừ tràm
  • d: đường kính cọc cừ tràm
  • e0: độ rỗng tự nhiên
  • eyc: độ rỗng yêu cầu

Từ công thức bên trên, có thể kết luận rằng:

–  Đất yếu vừa có độ sệt IL = 0,55 ÷ 0,60 , sức chịu tải khoảng R0=0,7 ÷ 0,9 kG/cm2 => 16 cọc/1m2

–  Đất yếu có độ sệt IL = 0,7 ÷ 0,8 , sức chịu tải khoảng R0=0,5 ÷ 0,7 kG/cm2 25 cọc /1m2.

–  Đất yếu quá có độ sệt IL > 0,80 , sức chịu tải khoảng R0< 0,5 kG/cm2 36 cọc/1m2.

Từ đó cho thấy, mật độ đóng cọc cừ phù hợp nhất chính là 25 cọc/m2

Phải đóng cọc cừ tràm ra phía ngoài diện tích móng, với khoảng cách của mỗi cạnh từ 0,1 đến 0,2 m nhằm mục đính giúp cung trượt tăng sức chống cắt.

Không nên đóng chung quanh cọc cừ trước, sau đó đóng dần vào phía trong chỉ để nén chặt nền đất trong diện tích đóng cọc. bởi phương pháp này không giúp ích được gì, mà còn khiến quá trình thi công thêm phức tạp.

Nên đặt móng cừ tràm ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, ở vị trí này, độ bão hoà của đất vẫn cao, đất vẫn giữ được tính ẩm, giữ cho đầu cọc cừ tràm tránh khỏi việc bị khô, mục ruỗng.

Không lấy các phủ lên đầu móng cừ tràm sau khi đã hoàn tất quá trình đóng, việc phủ cát lên đầu cừ sẽ làm cát len lỏi và kẽ rỗng trên lớp bê tong xi măng, hoặặc chui xuống dưới bùn khiến độ cứng nền móng trở nên suy yếu,  công trình bị rung động khi có xe hoặc phương tiên chạy bên trên sàn nhà hoặc cạnh đường. Dẫn đến việc lún, sụt, sạt lở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng .

Cách giải quyết chính là tạo một  lớp đá bê tông theo tỉ lệ 1-2, sau đó đổ lớp bê tông đá lót trực tiếp lên đầu cọc cừ tràm. Tránh việc đổ lớp cát lót lên đầu cọc, để móng và cọc cừ tràm có thể liên kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một khối chịu tải trọng với sức tải lớn.

Ứng dụng cừ tràm trong thi công:

Cừ tràm được sử dụng để gia cố nền đất tại cát công trình nằm ở khu vực đất yếu, đất sét, mạch nước ngầm.

Áp dụng thi công tốt hơn hết tại các công trình nhà ở dưới năm tầng, kênh mương, thuỷ lợi.

Để giữ độ ma sát của cọc cừ tràm, không nên bóc vỏ cừ tràm mà hãy để nguyên vỏ cừ sau đó tiến hành thi công làm móng cừ tràm, điều này giúp bảo vệ lõi cừ khỏi lực ma sát, tăng tuổi thọ cọc cừ tràm, tăng sức chịu tải cho công trình thi công xây dựng.

Trước khi tiến hành thi công đóng cừ tràm, hãy đóng thử một cọc cừ để tính toán và đo lường độ lún, tính chất đất. Sau đó tiến hành quyết định có nên sử dụng cọc cừ cho nền đất hay không.

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát, đơn vị uy tín chuyên cung cấp cừ tràm sỉ và lẻ với số lượng lớn, với chiết khấu cao và giá thành thấp phụ thuộc vào số lượng. Ngoài ra, cùng với đội ngũ thi công cọc cừ tràm lâu năm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý nhà thầu công trình thi công an toàn, tin cậy nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được chốt giá tốt nhất.

Mã ĐK 2653986