Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

đóng cừ tràm là gì

Thế nào là Đóng Cừ Tràm? – Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Tất cả những gì thắc mắc của quý khách, công ty chúng tôi Tân Hoàng Phát đều nhiệt tình tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách về bất cứ điều gì mà quý khách cần, website của chúng tôi https://vuacutram.vn/ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về giá cừ tràm,loại cừ tràm, biện pháp thi công, nên chọn loại cừ tràm như thế nào, địa chỉ uy tín để mua cừ tràm,…. đầy đủ thông tin và chính xác nhất theo thời gian.

Vậy đóng cừ tràm là gì?

Đóng cọc tràm là một phương pháp gia cố nền đất yếu hay dùng trong dân gian thường chỉ dùng dưới móng chịu tải trọng không lớn ( móng nhà dân, móng dưới cống…). Miền Nam thường dùng cọc tràm do nguyên liệu sẵn có.

Đóng cọc tràm là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền.

Chỉ được đóng cọc tràm trong đất ngập nước để cừ tràm không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tràm bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi.

Không đóng cọc tràm trong đất cát vì đất cát không giữ được nước, thường chỉ đóng cọc tràm trong nền đất sét có nước

Thông thường người ta đóng 16-25 cọc/m2 vì dễ chia ( khoảng cách cọc 20-25 cm ). Dày hơn nữa chắc không thể đóng được .

Hiện tại chưa thấy lý thuyết tính toán cụ thể nhưng ta có thể làm như sau: trong giai đoạn thiết kế giả sử sau khi đóng cọc tre đất nền đạt được độ chặt nào đó ( thông qua hệ số rỗng) từ đó tính được sức chịu tải đất nền lấy đó làm căn cứ thiết kế móng (hoặc có thể giả sử sức chịu tải đất nền sau khi đóng cọc) .

Sau khi đóng cọc xong làm thí nghiệm lại để kiểm tra sức chịu tải của nền đất nếu không khác nhiều so với SCT giả thiết thì không cần sửa thiết kế ( thực tế ít có thí nghiệm kiểm tra mà chủ yếu dựa vào kinh nghiệm).

Tóm tắt biện pháp thi công đóng cọc tràm gia cố móng

Công ty Tân Hoàng Phát sẽ tóm tắt theo thứ tự 4 bước cần thực hiện để thi công đóng cọc tràm như sau:

1. Phạm vi áp dụng :

Cọc tràm được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào.

Cọc tràm được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tràm làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tràm làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

2. Yêu cầu của cọc :

Tràm làm cọc phải là tràm già trên 5 năm tuổi, thẳng và tươi , không cong vênh.

Đường kính cọc không nên nhỏ hơn 8cm, chiều dài từ 4m trở lên.

3. Phương pháp hạ cọc :

– Hạ cọc bằng thủ công : Dùng vồ gỗ rắn để đóng , để tránh dập nát đầu cọc phải dùng bịt đầu cọc bằng sắt. Cọc đóng xong phải cưa bỏ phần dập nát đầu cọc. Trường hợp nền đất yếu bùng nhùng mà khi đóng cọc bằng vồ cọc bị nẩy lên thì nên hạ cọc bằng phương pháp gia tải, kết hợp rung lắc.

– Hạ cọc bằng máy :  là dùng công cụ hỗ trợ đóng cọc cừ tràm, có thể dùng gầu máy đào để ép cọc nếu có thể. Cách này được sử dụng phổ biến hơn vì tiết kiệm được chi phí, nhân công và thời gian thi công hơn phương pháp đóng cọc thủ công

– Sơ đồ hạ cọc : Nếu là khóm cọc hoặc ruộng cọc gia cố nền thì tiến hành đóng từ giữa ra. Nếu là dải cọc hoặc hàng cọc thì đóng theo hàng tuần tự. Đối với cọc cừ kè vách hố đào thì đóng từ hàng cọc xa mép hố đào nhất trở vào.

4. Gia cố nền móng :

– Cọc tràm có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy.

– Cọc tràm chỉ thi công được tại những nơi có mực nước ngầm cao, cọc tràm được phải được đóng ngập xuống dưới mực nước ngầm để tránh mối, mọt … gây  hỏng cọc trong quá trình sử dụng.

– Cọc tràm chỉ sử dụng tại những công trình có yêu cầu không lớn về tải trọng.

* Trình tự đóng cọc tràm :

– Cọc đóng theo quy tắc cái đinh ốc, đóng từ vòng ngoài vào trong, từ xa vào gần tim móng.

– Cọc lớn đóng trước, cọc nhỏ đóng sau trong trong cùng một loại móng hoặc từng m2 móng băng.

– Cọc đóng xuống phải thẳng, không gẫy, dập, cong vênh.

* Sau khi đóng xong toàn bộ, cần phủ lên đầu cọc 1 lớp cát vàng dày 10cm rồi tiến hành đổ bê tông lót và thi công phần tiếp theo.

Bài viết trên là những lời mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng thân mến, mọi chi tiết quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ như sau:

Vựa cừ tràm Tân Hoàng Phát

Địa Chỉ: 550 quốc lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12,TP.HCM

Hotline: 0938.688.993

Mã ĐK 2653986