Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn

Những kinh nghiệm cho thuê nhà bạn cần biết

Ngày nay tại các thành phố lớn nhu cầu thuê nhà nguyên căn hay nhà trọ đang tăng cao. Vì cơ hội tìm kiếm công việc và môi trường kinh doanh tại các thành phố này tốt hơn nhiều so với các khu vực khác. Vì vậy việc đầu tư xây dựng nhà nguyên căn, nhà cấp 4 để cho thuê giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số kinh nghiệm dưới đây trước khi bắt tay vào công việc mới này nha.

Vì sao nên chọn kinh doanh mô hình cho thuê nhà nguyên căn?

Khác với nhà trọ, nhà nguyên căn bạn sẽ đầu tư chi phí xây dựng cao nhưng hiệu quả mang lại cũng tỉ lệ thuận gồm:

  • Thời gian sử dụng nhà nguyên căn lâu hơn so với nhà trọ, mức giá cho thuê cũng cao hơn nhiều.
  • Giá trị ngôi nhà không bị mất đi mà còn tăng theo kèm với đó là tài sản đất cố định. Ví dụ như bạn đầu tư vào công trình trên với mức vốn ban đầu là 1 tỷ đồng, nhưng sau khoảng 5 năm cho thuê thì chắc chắn giá sẽ tăng từ 30% đến 100%.
  • Dễ dàng quản lý số lượng người thuê và các điều khoản quy định khi soạn thảo hợp đồng thuê nhà.
  • Không phải lo lắng về vấn đề an ninh, bảo quản tài sản bên trong ngôi nhà vì người thuê có trách nhiệm quản lý và chịu mọi trách nhiệm.

Những kinh nghiệm khi đầu tư cho thuê nhà nguyên căn

Chất lượng và trang trí ngôi nhà

Nên có suy nghĩ dù xây nhà để kinh doanh hay xây nhà cho riêng mình thì nên chú trọng đến chất lượng công trình. Vì sau này khi công trình đi vào sử dụng một khoảng thời gian, nếu bị tình trạng xuống cấp thì chi phí sữa chữa có thể tốn khá nhiều tiền của bạn. Nên trang bị đầy đủ các hệ thống điện, nước và thiết bị cần thiết khác vì tâm lý người thuê nhà thích ngôi nhà mình thuê phải đầy đủ các thiết bị thiết yếu trong việc sinh hoạt.

Mức giá thuê nhà hợp lý

Bạn nên tính toán và khảo sát khu vực mà bạn muốn cho thuê nhà xem mức thu nhập trung bình là bao nhiêu. Hoặc đó là khu dân cư hay khu công nghiệp, khu lao động… Một yếu tố nữa là tùy thuộc vào chất lượng ngôi nhà mà nên để mức giá thích hợp nhất. Một lời khuyên nữa là bạn nên ký hợp đồng cho thuê nhà có thời hạn 1 năm. Vì sau khoảng thời gian đó có thể mức giá sẽ thay đổi và bạn có quyền điều chỉnh lại mức giá hoặc tìm kiếm người thuê mới.

Giới hạn số lượng người thuê và điều khoản liên quan

Nên quy định số lượng tối đa số người có thể sống trong ngôi nhà mà bạn cho thuê. Vì nếu không quy định có thể có rất nhiều người sống và ảnh hưởng đến trật tự và an ninh trong khu vực gần ngôi nhà. Nếu có vấn đề nào xảy ra có thể bạn cũng sẽ ảnh hưởng một phần.

Những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn

 

Nên liệt kê toàn bộ những vật dụng có giá trị trong ngôi nhà như các thiết bị điện tử, bàn ghế… trong hợp đồng thuê nhà. Và người thuê phải có quyền sử dụng và bảo quản các tài sản đó. Nếu trong quá trình sử dụng có phát sinh vấn đề nào thì 2 bên có thể tìm cách giải quyết.

Người thuê không được quyền sửa đổi bất kỳ thành phần nào bên trong ngôi nhà khi chưa có sự cho phép của chủ nhà.

Khi ngôi nhà bị hư hại do tác động của thiên nhiên hay lỗi kỹ thuật xây dựng thì chủ nhà phải có trách nhiệm sửa chữa và chịu tất cả các chi phí phát sinh.

Tiền đặt cọc và tiền thuê nhà

Sau khi ký kết hợp đồng thuê nhà thì chủ nhà nên yêu cầu người thuê phải đặt cọc trước một số tiền nhất định, thường là đặt trước 2 tháng tiền thuê nhà. Và xác định chính xác thời gian thanh toán tiền thuê nhà là hàng tháng, quý hay năm. Nếu chậm thanh toán hoặc không thanh toán tiền trong khoảng thời gian nhất định thì chủ nhà có quyền chấm dứt hợp đồng.

Trên đây là những kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn mà bạn nên biết giúp manh lại lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu những thiệt hại không đáng có.

Mã ĐK 2653986