Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

cọc cừ tràm

Cọc cừ tràm và cọc bê tông cốt thép cái nào tốt hơn?

Trước khi đi so sánh về 2 loại này thì Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hiểu thế nào là cọc cừ tràm? Thế nào là cọc bê tông cốt thép?

1. Cọc bê tông cốt thép là cọc chống hoặc treo, thường dùng cho nhà dân dụng nhiều tầng hoặc nhà công nghiệp có tải trọng lớn. Cọc bê tông cốt thép có sự bền vững và có thể chống được các loại hoá chất hoà tan trong nước dưới nền. Loại cọc này được sử dụng rộng rãi nhất trong các loại móng của công trình dân dụng và công nghiệp.Nó có độ bền cao , khả năng chịu tải trọng lớn

Loại bê tông này được đúc từ xi măng và cát sỏi tác dụng với nước tạo thành dạng đá nhân tạo có khả năng nén khá nhưng khả năng chịu kéo lại rất kém đó là bê tông.Trong khi đó cốt thép là vật liệu chịu kéo hoặc chịu nén đều tốt. Do vậy người ta đã đặt cốt thép vào trong bê tông để tăng cường khả năng chịu lực cho kết cấu.

Từ đó sinh ra sản phẩm bê tông cốt thép.

2. Cọc cừ tràm và cọc bê tông mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật riêng và có ứng dụng riêng cho từng loại công trình cũng như địa điểm thi công của quý khách

Đối với những công trình dưới 5 tầng nằm trong những con ngõ nhỏ, hẻm nhỏ  thì việc dùng cọc bê tông sẽ khó khăn và sự  lựa chọn dùng cọc cừ tràm là hiệu quả nhất , tiết kiệm kinh tế. Ngược lại đối với những công trình lớn nằm ở những vị thế thuận lợi nên lựa chọn sử dụng cọc bê tông.

Chúng ta nên nhớ rằng việc sụt lún là do nhiều nguyên nhân và trong đó nguyên nhân chủ yếu là do con người chứ không phải vì cọc cừ tràm nên khi xây dựng bằng loại vật liệu này chúng ta cần khảo sát và tính toán kỹ.

Thường thì những công trình ít tầng, xây trong khu đất nhỏ, hẹp về giao thông thì việc sử dụng cừ tràm là phương án tốt, do nếu sử dụng cọc bê tông cốt thép thì sẽ khó khăn trong quá trình vận chuyển hay di chuyển cọc vào đúng vị trí dễ bị ngáng bởi các vật cản.

Ngược lại, những công trình cao hơn 5 tầng thường nằm ở khu thoáng đãng, giao thông thuận lợi nên sử dụng cọc bê tông cốt thép là phương án tốt.

Sau đây Vựa cừ tràm Tân Hoàng Phát sẽ thống kê tóm tắt lại thành 1 bảng so sánh cọc cừ tràm và cọc bê tông cho quý khách thấy được:

 BẢNG SO SÁNH CỌC CỪ TRÀM VÀ CỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP :

Loại cọc  Cừ Tràm  Bê tông cốt thép
Đặc điểm – cừ tràm có giá thành rẻ

– Có niên hạn 60-70 năm trong điều kiện đất ẩm nước

– Phù hợp với các công trình có trọng tải nhỏ

_ Sử dụng nguyên vật liệu sẵn có

– Cọc Cừ tràm có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy.

– Sử dụng cho các công trình có tải trọng nhỏ, nhà tạm bợ…

Chịu được tải trọng lớn bền vững

Dễ dàng tìm được nguyên liệu, vật tư đầy đủ

Phù hợp với nhiều dạng địa hình khác nhau

có Chất lượng tốt

Xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng

Thời gian thi công cho công trình là nhanh

Giá thành không cao, tùy thuộc vào số lượng cọc và yêu cầu về độ sâu của cọc

Yêu cầu kỹ thuật  Cừ tràm chọn cây lâu năm, tươi, cao, thẳng.

Đường kính từ 18-30cm

Dài từ 4.5-12m

Mũi cọc vót nhọn hay bịt thêm thép

Có thể nối cọc hoặc ghép cọc đáp ứng yêu cầu cơ giới

 

Dài từ 5-25cm hay 45m tùy điều kiện thi công

Dùng bê tông cốt thép đúc sẵn

Cọc đổ đúng yêu cầu kỹ thuật

Nhược điểm Khai thác cừ tràm ngày càng nhiều, nên không dễ tìm được cọc theo yêu cầu kỹ thuật

Sử dụng cừ tràm phải đào sâu 1,8 – 2,2m nên dễ ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

 

Không thi công được ở những nơi đường chật hẹp hay ngõ hẹp

Thi công cọc ép cần phải có tài liệu địa chất tại nơi xây dựng để xác định chiều được chiều sâu chôn cọc.

Thi công phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết

bê tông có giá thành cao hơn cọc cừ tràm

 

Từ bảng so sánh 2 loại vật liệu thường dùng trong xây dựng là cọc cừ tràm và cọc bê tông cốt thép, chúng tôi Vựa cừ tràm Tân Hoàng phát mong rằng quý khách hàng có thể hiểu được bản chất của 2 loại này từ đó có thể chọn cho mình loại cọc phù hợp với công trình mà quý khách đang có ý định xây dựng.

Việc lựa chọn cọc để thi công là rất quan trọng nên khi xây dựng quý khách cần tính toán kỹ nhé. Và Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng cọc cừ tràm bất cứ lúc nào, bất cứ địa điểm nào, hay bất cứ kích thước nào của cừ tràm quý khách đều có thể vui lòng liên hệ cho Vựa Cừ tràm Tân Hoàng Phát chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc.Moi chi tiết quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ như sau:

Địa chỉ: Vựa cừ tràm Tân Hoàng Phát

Địa Chỉ: 550 quốc lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12,TP.HCM

Hotline: 0938.688.993

Mã ĐK 2653986