Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Cọc cừ tràm và bê tông, loại nào lợi ích hơn?

So với bê tông, cọc cừ tràm có giá thành rẻ hơn, phù hợp với điều kiện xây dựng ở nước ta. Không những thế, nó còn tăng độ chịu lún và giảm độ chịu tải.

Cọc cừ tràm là gì?

Cọc cừ tràm được xem là một trong những vật liệu được sử dụng trong việc gia cố nền móng những công trình lớn nhỏ trên nền đất. Thế nhưng với nhiều người, cừ tràm lại khá lạ lẫm và chỉ dân trong ngành xây dựng mới hiểu rõ về loại cây này.

Cọc cừ tràm là vật liệu được sử dụng trong xây dựng.

Cọc cừ tràm là vật liệu được sử dụng trong xây dựng.

Cây cừ tràm là một loại cây được trồng phổ biến ở các tỉnh vùng đồng bằng Nam Bộ. Ngoài ra, cây tràm cừ được trồng ở một số nước thuộc Đông Nam Á như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia…

Với công dụng nổi bật là khả năng chịu nước cực tốt. Người ta thường sử dụng cừ tràm làm cọc. Cũng như sử dụng trong nhiều hoạt động, đời sống hàng ngày của người dân.

Tại sao lại sử dụng cọc cừ tràm? Làm móng cừ tràm có lợi ích gì so với việc sử dụng bê tông ?

Thứ nhất, so với bê tông cọc cừ tràm giá rẻ hơn nhiều. Không những thế, giá thành của cọc cừ tràm còn thấp hơn nhiều loại vật liệu khác. Hơn hết, nó phù hợp với việc xây dựng ở nước ta và được dụng rộng rãi.

Thứ hai, sử dụng cọc cừ tràm với mục đích gia cường nền đất. Đồng thời làm tăng độ chịu lún cũng như giảm độ chịu tải cho nền.  Đặc biệt, việc thiết kế móng cừ tràm đều được người dân làm theo kinh nghiệm. Chứ không có một tiêu chuẩn cừ tràm nào.

Thứ ba, ngoài công dụng làm móng cừ tràm còn có thể dụng trong các công trình thủy lợi hay làm kè. Gia cố hoặc kết hợp với phên tre để chặn và giữ đất.

Cọc cừ tràm và bê tông, nên sử dụng loại nào trong xây dựng?

Cọc bê tông

Cọc bê tông

Mặc dù có khả năng tăng độ chịu lún nhưng không nên sử dụng cọc cừ tràm ở những nơi có địa chất quá yếu và sâu. Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng khi nền móng có sự rung động lớn. Đối với những trường hợp này, người thi công nên thay đổi thành móng bê tông hoặc có những giải pháp khác.

Đồng thời, việc sử dụng cọc cừ tràm còn phụ thuộc vào mực nước ngầm trong năm. Trong khi đó, mực nước ngầm thay đổi theo mùa. Thậm chí mỗi vùng cũng có sự thay đổi khác nhau về mực nước ngầm.

Tuy nhiên qua quan sát và thu thập bằng chứng. Có thể thấy khi ở trong môi trường nước. Nhất là môi trường biển, cọc bị vi sinh và nồng độ hóa chất (đặc trưng bằng độ pH của đất) ăn mòn nhiều.

Mua ở đâu để có giá cừ tràm rẻ nhất?

Hiện tại Tân Hoàng Phát đang là một trong những nhà bán Cừ Tràm lớn nhất tại Miền Nam . Điều này đã được khẳng định bởi quy mô cung cấp cừ tràm cho các công trình lớn nhỏ trong cả nước. Cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp của Tân Hoàng Phát hơn 10 năm qua.

Để có được bảng báo giá cừ tràm hiện nay và nhận được sự tư vấn chính xác về tiêu chuẩn cừ tràm cũng như tính toán móng cừ tràm. Hãy liên hệ với Cừ Tràm Tân Hoàng Phát để có được giá cừ tràm tốt nhất hiện nay.

Mã ĐK 2653986