Cung cấp cừ tràm, dịch vụ thi công liên quan đến cừ tràm

Cọc cừ tràm nên được sử dụng khi nào?

Cọc cừ tràm được xem là một trong những vật liệu được sử dụng trong việc gia cố nền móng những công trình lớn nhỏ trên nền đất. Với giá thành rẻ, cây cừ tràm được đưa vào làm móng cừ tràm, chắn đất…

Nên sử dụng cừ tràm hay cọc bê tông, cốt thép cho công trình

Trong xây dựng, nếu như cọc cừ tràm nhỏ gọn và được ví linh động như bánh xe thì trái lại. Cọc bê tông cốt thép lại được xem như chiếc xe bốn bánh. Có thể chưa được trọng tải lớn và đi xa, lâu và bền hơn.

Tuy nhiên, ở mỗi động cơ đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong khi xe nhỏ ít tốn nhiên liệu. Xe 4 bánh lại hao tiêu quá nhiều nhiên liệu. Chính vì vậy, việc sử dụng cọc cừ tràm hay bê tông cho công trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu sử dụng móng cừ tràm, thì tiêu chuẩn cừ tràm. Tính toán kỹ thuật hay kết cấu phải chính xác. Quan trọng hơn là thi công đúng thiết kế để tránh tình trạng sụp lún, nguy hiểm.

Đối với những công trình ít tầng, xây dựng trong khu đất nhỏ, hẹp. Việc sử dụng cừ tràm được xem là phương án tốt. Trong khi đó, nếu dung bê tông cốt thép sẽ gây khó khăn ở vận chuyển và di cọc về đúng vị trí. Tuy nhiên, với những công trình 5 tầng ở khu thoáng đãng nên sử dụng cọc bê tông thay vì cọc cừ tràm.

Thi công cừ tràm ra sao? Chọn cừ tràm như thế nào cho phù hợp ? 

Với những khu vực đất bùn có mực nước ngầm ca. Người dân nên sử dụng cừ tràm bởi sức chịu tải ở đây rất thấp.

Cọc cừ tràm được sử dụng theo tiêu chuẩn sau. Chiều dài 4-5m, đường kính ngọn khoảng 4-5cm. Đường kính gốc khoảng 10-12cm, mật độ đóng cừ trung bình 25 cây/m2.

Đặc biệt, phải làm cho cừ tràm và móng thành một khối vững chắc. Bởi cừ tràm vào đất sẽ truyền tải từ trên xuống và theo suốt chiều dài thân cừ tràm. Việc liên kết với móng giúp sẽ giúp cừ tràm chịu được lực trượt rung gây ra tại đáy móng . Từ đây tình trạng cắt cọc sẽ không còn xảy ra .

Lưu ý khi thi công đóng cừ tràm

Một lưu ý khi thi công đóng cừ tràm là phải đóng cừ lấn ra ngoài diện tích móng. Mỗi cạnh nên lấn từ 10-20 cm để tăng sức chịu đựng lực rung cắt của cung trượt.

Không những thế, một số người thi công thường có thói quen đặt phần đầu cừ tràm nằm ở mực nước ngầm thấp. Điều này sẽ dẫn tới việc đáy móng đặt khá sây, gây khó khăn cho thi công. Thậm chí mất thêm thời gian nếu thời điểm thi công vào mùa mưa.

Theo một số tài liệu cho biết, đất nằm trên mực nước ngầm. Độ bão hòa vẫn cao đất vẫn ẩm ướt nên không đáng kể gì so với đất ở dưới mực nước ngầm. Do vậy vẫn duy trì được độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô cũng như không quá ẩm ướt để đầu cừ tràm bị mục.Tùy vào địa chất của từng khu vực. Người thi công có thể để đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm nhưng quan trọng là đủ độ ẩm cho đầu cừ tràm.

Những điều cần tránh khi đóng cọc tràm

Đặc biệt, nên tránh phủ lớp cát dày lên đầu cừ tràm ngay sau khi đóng như nhiều người vẫn hay truyền miệng. Vì như vậy, lớp cát có thể len lỏi vào lớp bùn hoặc các lỗ khí rỗng bên trong lớp bê tông lót vì áp lực của đáy móng. Điều này chưa kể đến việc cát có thể theo dòng chảy vào bên trong. Hoặc khi xuất hiện một công trình nào đó đang xử l ý móng cát sẽ gây sụp lở.

Từ những trường hợp gây lún, lún không đều trên. Có thể thấy trong thi công móng cừ tràm cần cẩn thận và chú ý hơn nữa. Một trường hợp khác cũng khiến công trình bị lún là thi công sơ sài lớp bê tông lót. Những người thi công rải đá 4×6 sau đó rải xi măng lên trên và cán bằng.

Lúc này, dưới áp lực của đáy móng cũng như kết cấu của lớp bê tông lót bị vỡ. Gây biến dạng và từ đó dẫn đến tình trạng sụt lún. Chính vì vậy, không nên xem thường chức năng của lớp bê tông lót mà phải chú trọng hơn nữa. Những người trực tiếp làm công trình phải rải đá 1×2 lên đầu cừ tràm. Rồi sau đó trải xi măng để tạo liên kết thành một khối vững chắc với đầu cừ.

Một số loại Cừ Tràm thông dụng

 Cừ tràm tại Công ty Tân Hoàng Phát có gì khác biệt?

Công ty Tân Hoàng Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, thi công đóng cừ tràm, làm móng cừ tràm. Sản phẩm tại vựa cừ tràm của chúng tôi chuyên cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Đặc biệt công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp. Sẽ giải đáp tất cả thắc mắc, câu hỏi của khách hàng với tiêu chí “hài lòng khách đến, vui lòng khách đi”.

Không những thế, với suốt thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi khẳng định sẽ mang đến giá cừ tràm hiện nay tốt nhất, giá thành ưu việt nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng cừ tràm. chỉ cần nhấc máy lên và gọi vào số 0938.688.993 để nhận được lời tư vấn tốt nhất cho công trình của bạn.

Mã ĐK 2653986